Nguyên Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản: "Vụ việc đăng kiểm là thách thức lớn, cũng là cơ hội để phát triển"

Tác giả: Huy Lộc

saosaosaosaosao
Chính trị 17/03/2023 18:56

Ngày 17/3, PGS.TS Vũ Văn Phúc, Phó chủ tịch Hội đồng khoa học các cơ quan Đảng Trung ương, nguyên Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản quán triệt nhận thức tới các Đảng viên, cán bộ, nhân viên ngành Đăng kiểm.

Nguyên Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản: "Vụ việc đăng kiểm là thách thức lớn, cũng là cơ hội để phát triển" - Ảnh 1.

PGS.TS Vũ Văn Phúc trình bày, quán triệt Kết luận số 21-KL/TW và Quy định 37/QĐ-TW tại hội nghị

Chiều 17/3, Cục Đăng kiểm VN tổ chức Hội nghị quán triệt Kết luận số 21-KL/TW ngày 25/10/2021 về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, Đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" và Quy định số 37/QĐ-TW về những điều Đảng viên không được làm của Hội nghị lần thứ IV Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.

Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn và lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương dự hội nghị. Cùng với hơn 100 đại biểu tham gia trực tiếp tại trụ sở Cục Đăng kiểm VN, hội nghị còn kết nối trực tuyến với 200 điểm cầu trên toàn quốc, kết nối với các đơn vị trong hệ thống đăng kiểm và Sở GTVT các địa phương.

Hội nghị đã nghe PGS.TS. Vũ Văn Phúc, Phó Chủ tịch Hội đồng Khoa học các cơ quan Đảng Trung ương, nguyên Tổng biên tập Tạp chí Cộng sản trình bày, quán triệt các nội dung cốt lõi của Kết luận 21-KL/TW và Quy định số 37-QĐ/TW; các quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên; học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp của cán bộ, công chức, viên chức trong lĩnh vực đăng kiểm.

Nguyên Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản: "Vụ việc đăng kiểm là thách thức lớn, cũng là cơ hội để phát triển" - Ảnh 2.

Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Đăng kiểm VN Nguyễn Chiến Thắng phát biểu tại hội nghị

Theo PGS.TS Vũ Văn Phúc, vụ việc xảy ra trong ngành Đăng kiểm là đáng tiếc, không ai mong muốn xảy ra, gây hệ lụy cho xã hội. Hội nghị này nhằm nâng cao hơn nữa bản lĩnh chính trị, ý chí và tinh thần của lực lượng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong hệ thống đăng kiểm; tiếp tục củng cố đoàn kết, thống nhất trong toàn ngành để vượt qua những khó khăn, thách thức hiện nay để củng cố ngành đăng kiểm xứng với truyền thống vẻ vang và niềm tin của Đảng, nhân dân.

"Vụ việc vừa xảy ra trong ngành Đăng kiểm là thách thức lớn, nhưng cũng là cơ hội để phát triển, để ngành Đăng kiểm bước sang trang mới với nhiều điều mới mẻ hơn, tương lai tương sáng hơn", TS. Vũ Văn Phúc nói. Đồng thời cho rằng, ngành Đăng kiểm cần đánh giá đúng thực trạng hiện nay để rút kinh nghiệm, đánh giá thế mạnh, ưu điểm và hạn chế khắc phục những bất cập.

Cùng với quán triệt các định hướng, quy định của Đảng, PGS.TS Vũ Văn Phúc trao đổi, thảo luận với các ý kiến được đại biểu đưa ra nhằm giải quyết các vấn đề như trung tâm đăng kiểm áp dụng vào thực tiễn hoạt động đăng kiểm.

Nguyên Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản: "Vụ việc đăng kiểm là thách thức lớn, cũng là cơ hội để phát triển" - Ảnh 3.

Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn trao quyết định của Đảng ủy Bộ GTVT cho ông Nguyễn Chiến Thắng giữ chức Bí thư Đảng ủy Cục Đăng kiểm Việt Nam

Cục trưởng Cục Đăng kiểm VN Nguyễn Chiến Thắng giữ chức Bí thư Đảng ủy Cục

Tại Hội nghị, Bí thư Đảng ủy Bộ GTVT, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn Quyết định số 302-QĐ/ĐU, ngày 11/3/2023 của Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ GTVT chỉ định đồng chí Nguyễn Chiến Thắng, Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Bí thư Đảng ủy Cục Đăng kiểm VN, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Ông Nguyễn Chiến Thắng, Cục trưởng Cục Đăng Kiểm VN cho biết, đây là đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng quan trọng, có ý nghĩa đặc biệt đối với mỗi cán bộ Đảng viên và người lao động, nhất là trong tình hình hiện nay, để vận dụng vào thực tế công tác đăng kiểm.

"Thời gian qua, Cục Đăng kiểm VN đã tích cực đưa ra các giải pháp ổn định tư tưởng cán bộ công chức viên chức và người lao động: coi đây vừa thách thức và là cơ hội để đổi mới; kiện toàn hệ thống và tái cấu trúc hệ thống bằng các giải pháp quản trị hiện đại để quản lý tốt hơn hệ thống đăng kiểm", theo Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Đăng kiểm VN Nguyễn Chiến Thắng.

Tại hội nghị, Bí thư Đoàn Thanh niên Cục Đăng kiểm VN Lại Thái Phong thay mặt những người làm đăng kiểm trẻ đọc quyết tâm thư thể hiện ý chí và nguyện vọng của người làm đăng kiểm, quyết tâm "tự soi, tự sửa, tự đứng lên" để tiếp tục vì nhân dân phục vụ.

Ý kiến của bạn

Bình luận