Nhà xe Thành Bưởi bị phạt 90 triệu đồng, tước giấy phép kinh doanh tối đa 3 tháng

Tác giả: Văn Quyết

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 30/10/2023 17:07

Sở GTVT TP. HCM đã lập biên bản 8 lỗi vi phạm đối với Công ty Thành Bưởi với số tiền khoảng 90 triệu đồng và tước giấy phép kinh doanh tối đa 3 tháng.

Nhà xe Thành Bưởi bị phạt 90 triệu đồng, tước giấy phép kinh doanh tối đa 3 tháng - Ảnh 1.

Nhà xe Thành Bưởi bị phạt 90 triệu đồng, tước giấy phép kinh doanh tối đa 3 tháng

Chiều 30/10, ông Bùi Hòa An, Phó Giám đốc Sở GTVT TP. HCM cho biết, Sở GTVT đã mời đại diện Công ty TNHH Thành Bưởi (xe khách Thành Bưởi) lên để lập biên bản, xử phạt vi phạm hành chính theo kết luận kiểm tra đã ban hành.

Theo ông An, Thanh tra giao thông đã lập biên bản đối với các hành vi vi phạm xe khách Thành Bưởi gồm: Không thực hiện đúng quy trình bảo đảm an toàn giao thông; kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng, du lịch không đúng quy định về đón, trả khách tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện; bộ phận quản lý, theo dõi điều kiện an toàn giao thông không làm đúng nhiệm vụ; không cập nhật chính xác lý lịch xe, lý lịch hành nghề của tài xế; có tổ chức khám sức khỏe cho lái xe nhưng không đầy đủ các nội dung theo quy định...

"Với các lỗi vi phạm trên của xe khách Thành Bưởi, Sở GTVT TP. HCM sẽ xử phạt với số tiền khoảng 90 triệu đồng. Đồng thời, áp dụng hình thức phạt bổ sung là tước giấy phép kinh doanh vận tải từ 1 - 3 tháng, do vi phạm về điều kiện kinh doanh vận tải để xảy ra tai nạn giao thông gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng", ông An cho biết thêm.

Sở GTVT cũng đề nghị UBND huyện Nhà Bè hỗ trợ cung cấp thông tin về pháp lý và tình trạng sử dụng khu đất số 17 Phạm Hùng, xã Phước Lộc, huyện Nhà Bè mà xe khách Thành Bưởi thuê làm nơi đỗ xe có phù hợp với mục đích sử dụng đất hay không. Sở GTVT đề nghị huyện Nhà Bè cung cấp thông tin trước ngày 11/11.

Trước đó, từ ngày 5 đến 18/10, Sở GTVT TP. HCM đã tổ chức đoàn kiểm tra hoạt động kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ôtô đối với nhà xe Thành Bưởi.

Quyết định kiểm tra nhà xe Thành Bưởi đưa ra sau vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra rạng sáng 30/9, giữa xe khách Thành Bưởi với xe 16 chỗ trên Quốc lộ 20 (tỉnh Đồng Nai) khiến 5 người tử vong.

Đối với các hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật được phát hiện qua công tác kiểm tra không thuộc thẩm quyền xử lý của Sở GTVT đã được chuyển đến Công an TP. HCM và các cơ quan chức năng có liên quan để xem xét, xử lý theo quy định pháp luật.

Ý kiến của bạn

Bình luận