Nhận biết “tử thần” mang tên “điểm mù” xe tải

Tác giả: Thanh Thanh

saosaosaosaosao
Lái xe an toàn 07/08/2019 20:26

Nhận biết “điểm mù” của xe tải có thể giúp người tham gia giao thông tránh được gặp phải tai nạn thương tâm.

 

diem_mu_o_to1_zptp
1. Điểm mù phía trước xe, tạo ra bởi chiều cao đầu xe, tài xế không thể quan sát được các vât thể ở quá gần đầu xe; 2. Điểm mù hai bên là vùng gương chiếu hậu không thể chiếu tới; 3. Điểm mù phía sau xe.

“Điểm mù” được hiểu là khu vực nguy hiểm xung quanh xe – nơi mà tài xế ngồi ở khoang lái không thể quan sát. Do kích thước của xe tải, xe container,… rất lớn, nên hệ thống gương chiếu hậu chỉ có thể hỗ trợ người lái nhìn 1 phần xung quanh xe, chứ không thể hỗ trợ người lái quan sát toàn bộ tình trạng giao thông xung quanh.

Xem Video: “Tử thần” mang tên “điểm mù” xe tải

Việc người tham gia giao thông không nhận biết được, hoặc không để ý nên vô tình di chuyển hoặc đỗ xe ở “điểm mù”, có thể dẫn tới những vụ tai nạn rất thương tâm, đặc biệt là đối với xe máy. Đây cũng đang là một nguy nhân dẫn tới TNGT rất phổ biến hiện nay. Trên thực tế, tài xế sẽ không thể nhận biết được có người ở xung quanh xe của mình, nên vẫn lái xe như bình thường và vô tình chèn vào người bị nạn.

170619-diem-mu-o-to2
Vùng màu đỏ là vùng tài xế không thể thấy các phương tiên di chuyển trong vùng này.
Untitled-1

1: Điểm mù phía trước xe, tạo ra bởi chiều cao đầu xe, tài xế không thể quan sát được các vât thể ở quá gần đầu xe; 2: Điểm mù phía sau xe; 3 và 4: Điểm mù hai bên là vùng gương chiếu hậu không thể chiếu tới. 

Ý kiến của bạn

Bình luận