Nhận thưởng Tết bằng đệm, có thể bị phạt đến 600.000 đồng khi vận chuyển trên đường

Tác giả: Linh Đỗ

saosaosaosaosao
Đường dây nóng 04/02/2024 15:23

Đối với phương tiện xe hai bánh có hành vi vận chuyển hàng cồng kềnh, chở hàng vượt quá giới hạn quy định sẽ bị xử phạt tiền từ 400.000 đến 600.000 đồng theo điểm k khoản 3 Điều 6 Nghị định 100/2019/NĐ-CP.

Trong những ngày qua, trên mạng xã hội lan truyền những hình ảnh hàng trăm người lao động của một công ty ở Nam Định tươi cười chở đệm bông về nhà sau giờ làm việc. Những hình ảnh được đăng tải trên mạng xã hội.

Nhận thưởng Tết bằng đệm, có thể bị phạt đến 600.000 đồng khi vận chuyển trên đường- Ảnh 1.
Nhận thưởng Tết bằng đệm, có thể bị phạt đến 600.000 đồng khi vận chuyển trên đường- Ảnh 2.
Nhận thưởng Tết bằng đệm, có thể bị phạt đến 600.000 đồng khi vận chuyển trên đường- Ảnh 3.

Hình ảnh nhận quà Tết gây xôn xao dư luận những ngày qua.

Theo tìm hiểu, những hình ảnh xôn xao dư luận tuần qua xuất phát từ Công ty cổ phần (CTCP) May Sông Hồng - Nghĩa Hưng là công ty con thuộc CTCP May Sông Hồng (HoSE: MSH), trụ sở Công ty đặt tại huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định với hoạt động chính là sản xuất hàng may mặc.

Được biết, để thưởng Tết Âm lịch Giáp Thìn 2024, mỗi cán bộ công nhân viên công ty CTCP May Sông Hồng - Nghĩa Hưng, ngoài được nhận 2 tháng lương thực lĩnh sẽ được thưởng thêm một chiếc đệm bông Sông Hồng - sản phẩm của chính Công ty này với giá trị khoảng 3 - 4 triệu đồng.

Nhận thưởng Tết bằng đệm, có thể bị phạt đến 600.000 đồng khi vận chuyển trên đường- Ảnh 4.

Nhận thưởng Tết bằng đệm, có thể bị phạt đến 600.000 đồng khi vận chuyển trên đường- Ảnh 5.

Những phản ứng lo ngại cho người lao động khi việc vận chuyển vi phạm về an toàn giao thông.

Việc hàng ngàn nhân viên được nhận những tấm đệm trong Tết này đã thu hút khá nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Không ít những lời khen khi cho rằng: Công ty đã tặng một món quà có ý nghĩa khi chọn đúng thời điểm rét. Tuy nhiên cũng có khá nhiều ý kiến cho rằng cách tặng quà của Công ty không hợp lý và gây mất an toàn cho nhân viên khi vận chuyển.

Cụ thể, tài khoản Facebook có tên: Lệ Cam Trần tỏ ra lo ngại cho người lao động sẽ bị dính phạt khi vận chuyển đệm mà gặp phải lực lượng chức năng làm nhiệm vụ trên đường. Trong khi tài khoản có tên: Peter Liang đưa ra những bình luận hài hước nếu xảy ra va chạm nhưng đi kèm là hình ảnh trích dẫn về quy định về an toàn khi vận chuyển hàng hóa bằng xe máy.

Có không ít bình luận hài hước như: "Đây là Nghĩa Hưng - Nam Định chứ để các cụ này chạy Hà Nội giờ tan tầm thì "đóng băng" toàn thành phố luôn". Nhìn chung đa số các phản hồi đều mang tính vui vẻ, tuy nhiên cũng không ít ý kiến mang tính mỉa mai theo kiểu: "Nếu công ty sản xuất quan tài hay bồn nước to thì thì người lao động sẽ mang về nhà kiểu gì?".

Những hình ảnh cho thấy, tất cả các xe máy vận chuyển đệm đều vượt mức cho phép 0,3 mét về mỗi bên theo quy định. Đồng nghĩa với việc người điều khiển phương tiện có thể bị phạt vì chở hàng cồng kềnh với mức từ 400.000 đến 600.000 đồng, theo điểm k khoản 3 Điều 6 Nghị định 100/2019/NĐ-CP.

Nhận thưởng Tết bằng đệm, có thể bị phạt đến 600.000 đồng khi vận chuyển trên đường- Ảnh 6.

Hình ảnh người lao động nhận quà còn có cả logo của Công ty.

Việc tặng quà Tết trong nhưng năm gần đây của một số công ty luôn được bộ phận truyền thông xử lý theo phương hướng tạo ấn tượng. Công ty CTCP May Sông Hồng - Nghĩa Hưng cũng có thể đi theo hướng đó, khi hình ảnh của họ đăng tải lên mạng xã hội còn được đóng cả logo. Tuy nhiên nếu những món quà đó nếu được vận chuyển đến tận tay người lao động, tránh cho việc mất an toàn giao thông trên đường sẽ là một hình ảnh trọn vẹn và ý nghĩa hơn nhiều.

Ý kiến của bạn

Bình luận