Nhân viên đường sắt trả lại hành khách gần 40 triệu đồng bỏ quên trên tàu

Tác giả: Minh Tùng

saosaosaosaosao
Xã hội 24/01/2023 14:36

Những ngày đầu xuân năm mới 2023, nhiều tổ tàu liên tiếp trả lại tài sản cho hành khách di chuyển trên các cung đường sắt Bắc - Nam.

Nhân viên đường sắt trả lại hành khách gần 40 triệu đồng bỏ quên trên tàu - Ảnh 1.

Gần 40 triệu đồng đã được trả tận tay hành khách

Theo đó, vào hồi 6h ngày 22/1, đoàn tàu SE8 (Công ty CP Vận tải Đường sắt Sài Gòn) xuất phát từ ga Sài Gòn chạy đến ga Huế lúc 2h35 ngày 23/1/2023. Sau khi hỗ trợ tiễn khách xuống tàu, tiếp viên Nguyễn Thanh Long, Đoàn tiếp viên đường sắt Phương Nam phụ trách toa 10 tiến hành thu gom và làm vệ sinh toa xe phát hiện có 1 túi đựng hồ sơ, trong đó có tiền và nhiều tài sản có giá trị khác. Ngay lập tức nhân viên Long báo cáo Trưởng tàu Nguyễn Hữu Toản về việc hành khách Lâm Chung L có vé tàu SE8, giường 20, toa 10 hành trình di chuyển từ ga Sài Gòn về đến ga Huế đã bỏ quên tài sản trên tàu.

Nhân viên đường sắt trả lại hành khách gần 40 triệu đồng bỏ quên trên tàu - Ảnh 2.

Trưởng tàu Nguyễn Hữu Toản

Trưởng tàu, tiếp viên và bảo vệ tàu đã kiểm tra bên trong gồm có các giấy tờ mang tên Lâm Chung L và tổng số tiền trị giá gần 40 triệu đồng. Sau khi xác minh các thông tin, Trưởng tàu đã liên hệ với hành khách L và đúng 8h30 sáng 24/1, Trưởng tàu Nguyễn Hữu Toản đi mác tàu SE3 lộ trình từ ga Hà Nội vào ga Sài Gòn đã bàn giao số tài sản trên cho hành khách L. tại ga Huế.

"Lúc xuống ga Huế, tôi kiểm tra thấy mình đã để quên tài sản trên tàu, cũng xác định ngày Tết sẽ có nhiều khách lên xuống nên việc hy vọng nhận lại được tài sản là không tưởng. Nhưng chỉ trong chốc lát có số điện thoại lạ gọi cho tôi, đầu máy bên người gọi giới thiệu "tôi là Toản, Trưởng tàu SE8, chúng tôi vừa nhận được số tài sản của anh bỏ quên trên tàu…". Tôi vỡ òa cảm xúc khi biết là mình vẫn còn may mắn nhận lại được tài sản bị thất lạc. Tôi không biết nói gì hơn và cảm ơn tổ tàu SE8, chúc anh, chị sẽ mãi là những bông hoa đẹp trong ngành đường sắt", anh L. chia sẻ với phóng viên Tạp chí GTVT.

Trước đó, ngày 19/1, Trưởng tàu Vũ Văn Thỏa cũng thuộc Đoàn Tiếp viên đường sắt Phương Nam (Công ty CP Vận tải Đường sắt Sài Gòn) trao trả lại cho một hành khách bỏ quên ví tiền với nhiều giấy tờ quan trọng và hơn 30 triệu đồng.

Ý kiến của bạn

Bình luận