Nhiều chuyến bay bị ảnh hưởng bởi bão số 1

Tác giả: P.V

saosaosaosaosao
Vận tải 17/07/2023 11:51

Do ảnh hưởng của bão số 1 (bão Talim), một số hãng hàng không đã có thông báo về điều chỉnh lịch khai thác các chuyến bay hoặc khuyến cáo hành khách theo dõi, cập nhật thông tin để chủ động cho việc di chuyển.

Nhiều chuyến bay bị ảnh hưởng bởi bão số 1 - Ảnh 1.

Đường đi của bão số 1, hướng vào Quảng Ninh - Hải Phòng. Ảnh: NCHM

Theo đó, với Vietnam Airlines, trong ngày 17/7/2023, các chuyến bay VN592, VN593 giữa Hà Nội và Hồng Kông, VN594, VN595 giữa TP. Hồ Chí Minh và Hồng Kông sẽ lùi giờ khởi hành 7 tiếng.

Chuyến bay VN430 từ Đà Nẵng đi sân bay Incheon (Seoul, Hàn Quốc) sẽ hạ cánh tại Incheon muộn 45 phút so với kế hoạch, giờ khởi hành từ Đà Nẵng không đổi.

Chuyến bay VN318 từ Đà Nẵng đi sân bay Narita (Tokyo, Nhật Bản) sẽ hạ cánh tại Narita muộn 25 phút so với kế hoạch, giờ khởi hành từ Đà Nẵng không đổi. Một số chuyến bay khác cũng có thể bị ảnh hưởng dây chuyền do lịch khai thác thay đổi.

Theo Vietnam Airlines, Hãng sẽ triển khai các thủ tục hỗ trợ hành khách theo quy định hiện hành. Đồng thời sẽ tiếp tục theo dõi tình hình thời tiết và cập nhật trong các bản tin tiếp theo.

"Ảnh hưởng của cơn bão số 1 có thể kéo dài, hãng khuyến nghị hành khách đang có kế hoạch đến, đi từ các sân bay bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 1 thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết và thông tin từ Vietnam Airlines", Hãng khuyến cáo và cho biết, để biết thêm thông tin chi tiết và được hỗ trợ, hành khách của Vietnam Airlines có thể truy cập website www.vietnamairlines.com; ứng dụng di động "Vietnam Airlines"; nhắn tin Zalo: https://zalo.me/3149253679280388721; Fanpage Facebook chính thức Vietnam Airlines; liên hệ các phòng vé, đại lý chính thức và Tổng đài Chăm sóc khách hàng 1900 1100.

Trong khi đó, Hãng hàng không Vietjet cũng vừa có thông báo chính thức liên quan đến việc điều chỉnh kế hoạch khai thác các chuyến bay do ảnh hưởng của bão số 1.

Theo đó, ngày 17/7/2023, do ảnh hưởng của cơn bão số 1 (bão Talim), một số chuyến bay đến và đi từ các sân bay trong vùng ảnh hưởng của bão phải điều chỉnh kế hoạch khai thác. Một số chuyến bay khác chịu ảnh hưởng dây chuyền, hành khách trên các chuyến bay chịu ảnh hưởng được hỗ trợ theo chính sách dịch vụ.

"Khách hàng có thể chủ động theo dõi thông tin về chuyến bay, lịch trình cụ thể tại mục "Chuyến bay của tôi" trên website www.vietjetair.com và ứng dụng điện thoại Vietjet Air. Tình huống chuyến bay thay đổi kế hoạch khai thác do ảnh hưởng của bão là bất khả kháng, đặc thù của vận tải hàng không nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách. Hãng hàng không chân thành cáo lỗi và mong hành khách thông cảm với tình huống bất khả kháng này", theo thông báo của Vietjet.

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam có Công điện gửi các đơn vị liên quan về việc chủ động phòng chống cơn bão số 1 trong ngành hàng không dân dụng.

Công điện cho biết, các Cảng hàng không dự kiến trong khu vực ảnh hưởng gần của bão số 1 (gió giật, gió mạnh, mưa dông mạnh): Vân Đồn, Cát Bi. Các Cảng hàng không có thể bị ảnh hưởng hoàn lưu bão (mưa lớn, gió mạnh): Nội Bài, Thọ Xuân.

Để chủ động ứng phó với bão số 1, đảm bảo an toàn hoạt động bay, người và tài sản tại các cảng hàng không, sân bay, hạn chế tối đa tác động tiêu cực đến khai thác bay, Cục Hàng không Việt Nam (Cục HKVN) yêu cầu các cảng hàng không, các hãng hàng không, các cơ sở cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay tăng cường công tác phối hợp; theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão số 1 để có phương án điều chỉnh kế hoạch bay hoặc thay đổi lịch bay cho phù hợp tại một số địa phương có ảnh hưởng trực tiếp của bão số 1 và đảm bảo tuyệt đối hoạt động bay. Cập nhật đầy đủ thông tin khí tượng từ các cơ sở khí tượng hàng không liên quan và căn cứ tình hình thực tế để triển khai các hành động ứng phó cần thiết, giảm thiểu tác động đến khai thác, đảm bảo an toàn hoạt động bay, bảo vệ người và tài sản của đơn vị trước thiên tai.

Ý kiến của bạn

Bình luận