Nhiều nhà thầu đào đường bê bối, cản trở giao thông tại TP.HCM

An toàn giao thông 03/03/2020 05:55

Hiện nay có 36 tuyến đường ở TP.HCM đang xây dựng công trình giao thông, nhưng nhiều nhà thầu thi công bê bối không đảm bảo trật tư, an toàn giao thông.


 

thanh-tra-so-van-binh-1-1582875369697339461454
Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP.HCM đang kiểm tra một công trình giao thông - Ảnh : VĂN BÌNH

Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết, trong một tháng qua đã kiểm tra xử phạt 12 nhà thầu vi phạm thi công đào đường lắp đặt công trình ngầm điện, cấp nước, thoát nước… với số tiền phạt 57, 5 triệu đồng.

Trong đó, có 3 nhà thầu để vật liệu, đất đá, phương tiện thi công ngoài phạm vi thi công gây cản trở giao thông; một nhà thầu không bố trí người hướng dẫn, điều khiển giao thông khi thi công ở chỗ đường hẹp khiến cho tuyến đường bị ùn tắc giao thông; có hai nhà thầu thi công trên đường bộ khai thác không treo biển báo thông tin công trình, hoặc treo biển báo thông tin không đầy đủ nội dung theo quy định.

Điều này làm người dân không biết mục đích xây dựng công trình để phản ánh đến cơ quan chức năng về những sai phạm của nhà thầu.

Thanh tra Sở cho biết đã đề nghị các chủ đầu tư gồm Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ, Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông thành phố, và Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng Quận 8 chấn chỉnh các nhà thầu, yêu cầu khắc phục ngay các sai phạm, kiến nghị Sở Giao thông vận tải đề nghị các chủ đầu tư dự án tăng cường trách nhiệm và công tác giám sát nhằm đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, mỹ quan đô thị trên địa bàn thành phố.

Theo Thanh tra Sở Giao thông vận tải, hiện nay trên địa bàn TP có 82 vị trí rào chắn (lô cốt) xây dựng các công trình giao thông, điện, cấp nước, thoát nước trên 36 tuyến đường.

Ý kiến của bạn

Bình luận