Những vị khách đặc biệt trên "chuyến bay đoàn viên"

Tác giả: Bình Minh

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 30/01/2024 16:22

Chuyến bay đặc biệt đưa hàng trăm người lao động xa quê đoàn tụ bên gia đình dịp Tết Giáp Thìn 2024.

Những vị khách đặc biệt trên "chuyến bay đoàn viên"- Ảnh 1.

Bà Nguyễn Kim Loan, Chủ tịch liên đoàn lao động tỉnh Bình Dương, kiêm Ủy viên Đoàn chủ tịch Tổng liên đoàn lao động Việt Nam đến tham dự, động viên tinh thần của người lao động

Tối 29/01/2024, chuyến bay mang số hiệu VN218 của Vietnam Airlines chở người lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết đã khởi hành từ TP. Hồ Chí Minh đến Hà Nội.

Đó là chuyến bay chứng kiến niềm hạnh phúc của những người con xa quê nhiều năm sắp được quây quần bên người thân, gia đình.

Những vị khách đặc biệt trên "chuyến bay đoàn viên"- Ảnh 2.
Những vị khách đặc biệt trên "chuyến bay đoàn viên"- Ảnh 3.
Những vị khách đặc biệt trên "chuyến bay đoàn viên"- Ảnh 4.
Những vị khách đặc biệt trên "chuyến bay đoàn viên"- Ảnh 5.
Những vị khách đặc biệt trên "chuyến bay đoàn viên"- Ảnh 6.

Người lao động được các nhân viên mặt đất hỗ trợ tận tình để hoàn thành thủ tục, chuẩn bị cho chuyến bay

Trên chuyến bay, có không ít người lao động nhiều năm chưa từng đặt chân trở về quê hương bởi gánh nặng mưu sinh. Họ dự tính ở lại Tết để kiếm thêm thu nhập cho gia đình, mặt khác điều kiện kinh tế hạn chế cũng khiến họ không có khả năng chi trả cho việc đi lại.

Những vị khách đặc biệt trên "chuyến bay đoàn viên"- Ảnh 7.

Sau nhiều năm xa quê, gia đình người lao động vui mừng khi được về thăm gia đình

Giấc mơ trở về quê hương trở nên xa vời. Thế nên, khi trở thành vị khách đặc biệt trên chuyến bay đoàn viên, nhiều người đã xúc động chia sẻ "như một giấc mơ".

Những vị khách đặc biệt trên "chuyến bay đoàn viên"- Ảnh 8.
Những vị khách đặc biệt trên "chuyến bay đoàn viên"- Ảnh 9.

Đại diện Vietnam Airlines dành tặng phần quà Tết đặc biệt tới mỗi người lao động

Từ khá sớm trước khi chuyến bay khởi hành, nhiều người lao động đã có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất để chuẩn bị cho hành trình đoàn viên trở về nhà.

Bà Nguyễn Kim Loan, Chủ tịch liên đoàn lao động tỉnh Bình Dương, kiêm Ủy viên Đoàn chủ tịch Tổng liên đoàn lao động Việt Nam đã đến tham dự, động viên tinh thần của người lao động.

Những vị khách đặc biệt trên "chuyến bay đoàn viên"- Ảnh 10.
Những vị khách đặc biệt trên "chuyến bay đoàn viên"- Ảnh 11.
Những vị khách đặc biệt trên "chuyến bay đoàn viên"- Ảnh 12.

Nụ cười của các hành khách trên chuyến bay đoàn viên

Chuyến bay cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất lúc 18h00 và hạ cánh tại sân bay Nội Bài vào lúc 20h15. Toàn bộ người lao động trên chuyến bay đoàn viên được hỗ trợ miễn phí 100% vé máy bay.

Hãng hàng không quốc gia Việt Nam cũng đồng thời bố trí ô tô từ sân bay Nội Bài đến các bến trung chuyển, nhằm hỗ trợ người lao động về đến quê nhà ở các địa phương nhanh chóng. Qua đó, những người lao động khó khăn được san sẻ gánh nặng và đón chào một cái Tết thật trọn vẹn, ấm áp cùng gia đình.

Những vị khách đặc biệt trên "chuyến bay đoàn viên"- Ảnh 13.
Những vị khách đặc biệt trên "chuyến bay đoàn viên"- Ảnh 14.
Những vị khách đặc biệt trên "chuyến bay đoàn viên"- Ảnh 15.

Chuyến bay ước mơ – Hành trình đoàn viên 2024" là chặng tiếp của chương trình từ nhiều năm qua của Vietnam Airlines giúp san sẻ bớt gánh nặng cho người lao động thêm đủ đầy khi Tết đến, Xuân về

"Những lá đơn mà chúng tôi nhận được đều là những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Có người lao động đã nhiều năm qua chưa được về nhà. Có những em nhỏ từ khi chào đời, nhiều năm nay chưa được về quê hương, gặp ông bà, người thân. Dù đây không phải năm đầu tiên Vietnam Airlines tổ chức chuyến bay đưa người lao động về quê, cũng không phải lần đầu tiên chúng tôi đọc những lá thư chia sẻ như thế này nhưng quả thực, mỗi năm, mỗi lần đọc tâm thư, biết từng hoàn cảnh, chúng tôi vẫn rất xúc động. Đây chính là động lực để hãng tổ chức chương trình Chuyến bay ước mơ - Hành trình đoàn viên hàng năm", Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines Đặng Anh Tuấn chia sẻ.

"Chuyến bay ước mơ – Hành trình đoàn viên 2024" là chặng tiếp của chương trình từ nhiều năm qua giúp san sẻ bớt gánh nặng cho người lao động thêm đủ đầy khi Tết đến, Xuân về. Nguồn kinh phí để tài trợ 100% chi phí vé máy bay cho người lao động đến từ hoạt động đấu giá từ thiện của Vietnam Airlines, diễn ra vào ngày 5/12/2023. Vật phẩm đấu giá là các sản phẩm dịch vụ tiêu biểu của Vietnam Airlines và các đối tác của hãng.