Ô tô Toyota mới giá 182 triệu tiết kiệm nhiên liệu

Đánh giá 30/05/2019 10:05

Mẫu xe hatchback cỡ nhỏ hạng B Toyota Glanza mới sắp ra mắt thị trường Ấn Độ được đánh giá cao về chỉ số tiết kiệm nhiên liệu và mức giá rẻ.

toyota-glanza
Toyota Glanza mới sắp ra mắt thị trường Ấn Độ.

Hãng Toyota sẽ chính thức giới thiệu tới người tiêu dùng Ấn Độ mẫu xe mới mang tên Glanza, vào ngày 6 tháng 6 tới đây.

Các đối tác đại lý của Toyota ở Ấn Độ đã sẵn sàng cho việc chào đón mẫu xe hatchback cỡ nhỏ hạng B Toyota Glanza - bao gồm đào tạo nhân viên và dự trữ xe. Một số đại lý Toyota ở Ấn Độ đã bắt đầu nhận đặt cọc cho chiếc hatchback Toyota Glanza, với số tiền ở mức 10.000 Rupee (tương đương hơn 3,3 triệu đồng).

Toyota Glanza được sản xuất dựa trên mẫu xe hatchback cỡ B Maruti Suzuki Baleno sẽ được bán ra thị trường với hai tùy chọn động cơ. Cả hai động cơ tuân thủ tiêu chuẩn khí thải BS6 mới ngay từ khi ra mắt.

Hãng Toyota cũng trang bị công nghệ hybrid trên chiếc Glanza mới với động cơ K12C DualJet 1,2 lít. Đây cũng là động cơ được trang bị trên mẫu Maruti Suzuki Baleno.

Động cơ này tạo ra 90 mã lực, mô-men xoắn 113 Nm, đi kèm hộp số sàn 5 cấp. Bên cạnh đó, sẽ có thêm một động cơ xăng 1,2 lít, K12B, cung cấp 83 mã lực và mô-men xoắn tương đương 113 Nm. Động cơ này sẽ có sẵn với hộp số CVT và hướng dẫn 5 cấp.

Về khả năng tiết kiệm nhiên liệu, Toyota Glanza phiên bản V MT sẽ cung cấp 21,01kpl, Toyota Glanza phiên bản GMT (Smart Hybrid) được đánh giá ở mức 23,87kpl và Toyota Glanza phiên bản CVT ở mức 19,56kpl. Những con số này giống với những con số tiết kiệm nhiên liệu ở mẫu Maruti Suzuki Baleno.

Toyota Glanza sẽ đi kèm các tính năng như điều khiển khí hậu tự động và hệ thống thông tin giải trí màn hình cảm ứng 7,0 inch được hoàn thiện với Android Auto và Apple CarPlay, điều hướng, ra lệnh bằng giọng nói.

Mẫu xe mới này cũng được trang bị các tính năng an toàn bao gồm túi khí kép phía trước, ABS với EBD, cảm biến đỗ xe phía sau và camera lùi, cùng với hệ thống cảnh báo tốc độ và dây an toàn, để nêu tên một số.

Giá bán chính thức của Toyota Glanza 2019 hiện vẫn chưa được công bố. Song nhiều khả năng mẫu xe này sẽ có giá bán cao hơn một chút so với mẫu Suzuki Baleno 2019. Cụ thể, giá bán của mẫu Toyota Glanza 2019 tại Ấn Độ dao động trong khoảng 545.000 INR đến 860.000 INR (tương đương từ 182 – 287 triệu đồng).

Toyota Glanza được kỳ vọng sẽ là đối thủ đáng gờm của các mẫu: Hyundai i20, Honda Jazz và mẫu Tata Altroz sắp ra mắt.

Ý kiến của bạn

Bình luận