Ông trời ơi, sao nỡ nghiệt ngã với gia đình tôi như thế!

Tác giả: Đức Tài

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 15/02/2023 07:03

Người thân của các nạn nhân trong vụ TNGT 8 người chết ở Quảng Nam chưa hết bàng hoàng, không tin người thân của mình đã đột ngột ra đi.

Vụ TNGT khiến 8 người chết ở Quảng Nam: 'Người thân bàng hoàng nhận hung tin' - Ảnh 1.

Người thân bật khóc trước di ảnh hai mẹ con T.T. M và con trai

Chiều 14/2, vùng quê nghèo xã Nghĩa Hà, Nghĩa Phú, Nghĩa An (TP Quảng Ngãi) và xã Nghĩa Hòa (huyện Tư Nghĩa), tỉnh Quảng Ngãi, không khí tang thương bao trùm. Vụ TNGT vào sáng cùng ngày đã cướp đi sinh mạng của 8 người, trong đó có gia đình cùng lúc mất đi hai người thân.  

Con đường nhỏ dẫn vào căn nhà cấp bốn của ông Nguyễn Luận (trú thôn Thu Xà, xã Nghĩa Hà, TP Quảng Ngãi) đông đúc hàng xóm, người thân đến giúp đỡ các thủ tục mai táng và chia buồn động viên ông Luận ổn định tâm lý trước sự ra đi của vợ và con trai.

Gia đình ông Luận chỉ có 3 người, hai vợ chồng và đứa con trai. Hằng ngày ông ra đồng làm nông, vợ thường xuyên đau ốm nên chỉ quanh quẩn làm việc nhà. Mọi chi phí sinh hoạt của gia đình phụ thuộc và người con trai đang làm việc ở Nhà máy thép Hòa Phát (huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi).

Nhìn di ảnh vợ và con mà hai hàng lệ tuôn trào, ông Luận nghẹn ngào kể, mấy hôm trước thằng bé tham gia đá banh không may bị đứt dây chằng, bệnh viện ở Huế hẹn thứ 5 ra để mổ nên từng sớm hai mẹ con lên xe ra đó.

"Lúc lên xe hai mẹ con nó còn vẫy tay tạm biệt tôi… vậy mà. Cách đây vài giờ còn cười cười nói nói, bây giờ chỉ còn là thi thể lạnh ngắt. Giờ một mình tôi bơ vơ làm sao sống được đây. Sao ông trời lại đối xử nghiệt ngã với gia đình đến thế?!", ông Luận nghẹn ngào.

Vụ TNGT khiến 8 người chết ở Quảng Nam: 'Người thân bàng hoàng nhận hung tin' - Ảnh 2.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy Ban ATGT Quốc gia thăm hôi gia đình bà L.T.X. và con gái P.T.L.P.

Có mặt tại căn nhà của bà Phạm Thị Khanh (trú thôn Thanh An, xã Nghĩa Phú) lúc xế chiều có rất đông họ hàng, làng xóm đến chia buồn. Bà Khanh cho hay, sáng cùng ngày chồng bà là ông ĐL (64 tuổi) cùng một số người dân khác trong xã đi ra TP Đà Nẵng khám bệnh.

Mấy ngày trước thấy chồng bị đau mắt tui giục đi khám. Rạng sáng nay ông ấy bắt xe đi bệnh viện. Đi được vài phút lại quay về nhà để lấy khẩu trang bỏ quên. Sáng sớm tôi giật mình nghe tiếng đứa con gọi má ơi ba bị tai nạn, chưa kịp hỏi thì nó lấy xe đi mất. Một lát sau tôi nhận được điện của con nói ba mất rồi… lúc đó tôi vẫn không tin vào những điều mình nghe là sự thật", bà Khanh mếu máo kể.

Còn tại thôn Tân An, xã Nghĩa An, TP Quảng Ngãi, bà con hàng xóm, người thân đang chuẩn bị tang lễ cho bà L.T.X. (SN 1970) và con gái P.T.L.P. (SN 2000). Theo một người hàng xóm cho biết, vợ chồng bà X. có với nhau 3 người con, đứa lớn đã lấy chồng, bé P. là con thứ và đứa con trai út còn nhỏ.

"Bé P. ngoan, lễ phép lắm, gặp ai nó cũng chào hỏi. Sáng nay nhận hung tin không ai nghĩ đó là sự thật. Một gia đình hạnh phúc vậy mà giờ …", người hàng xóm bộc bạch.

Vụ TNGT khiến 8 người chết ở Quảng Nam: 'Người thân bàng hoàng nhận hung tin' - Ảnh 3.

Người thân nạn nhân liên tục gào khóc

Chiều cùng ngày, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy Ban ATGT Quốc gia đã đến Quảng Ngãi thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân tử vong do TNGT ở Quảng Nam.

Tại những nơi đến thăm, ông Hùng thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân, mong muốn các gia đình sớm vượt qua nỗi đau, ổn định cuộc sống. Đồng thời, ông Hùng trao tiền hỗ trợ của Ủy ban ATGT Quốc gia và cũng đề nghị chính quyền địa phương tạo điều kiện quan tâm, giúp đỡ các gia đình nạn nhân vơi bớt nỗi đau, mất mát to lớn này.

Vụ TNGT khiến 8 người chết ở Quảng Nam: 'Người thân bàng hoàng nhận hung tin' - Ảnh 4.

ông Nguyễn Luận ngồi thẩn thờ nhìn thi thể vợ và con trai

Vụ TNGT khiến 8 người chết ở Quảng Nam: 'Người thân bàng hoàng nhận hung tin' - Ảnh 5.

Ông Luân lê từng bước sau khi tai họa ập đến với gia đình

Vụ TNGT khiến 8 người chết ở Quảng Nam: 'Người thân bàng hoàng nhận hung tin' - Ảnh 6.

Rất đông hàng xóm, người thân hỗ trợ các gia đình nạn nhân lo hậu sự

Thêm 2 nạn nhân tử vong

Tối 14/2, bác sĩ Nguyễn Đình Hùng, PGĐ phụ trách Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam cho biết, ông Nguyễn Quế (87 tuổi, trú xã Nghĩa Hà, TP Quảng Ngãi) - 1 trong số 13 nạn nhân vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng xảy ra ở Quảng Nam đã tử vong khi đang điều trị tại bệnh viện. Ông Quế nhập viện trong tình trạng đa chấn thương, chấn thương sọ não, dập não, suất huyết não.

Trước đó, bệnh nhân Đinh Tám (40 tuổi, ở xã Nghĩa Hà, TP Quảng Ngãi) lúc đưa vào viện bị đa chấn thương, chấn thương nội sọ. Dù được các bác sĩ của bệnh viện tận tình cứu chữa, tuy nhiên tối 14-2, qua quá trình hội chẩn, bệnh nhân vẫn rất nguy kịch nên gia đình mong muốn xin đưa về nhà. Sau khi được gia đình đưa về nhà, ông Tám đã qua đời và đang được gia đình tổ chức hậu sự.

Theo bác sĩ Nguyễn Đình Hùng, hiện nay bệnh viện đang điều trị cho 11 nạn nhân còn lại, trong đó chỉ có 1 nạn nhân trong tình trạng nặng, những người khác vẫn được điều trị với phác đồ tốt nhất.


Ý kiến của bạn

Bình luận