Phát hiện ôtô chìm tại bến phà nối Nam Định - Ninh Bình, một người trong xe tử vong

Tác giả: Hồng Xiêm

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 13/04/2023 11:16

Sáng sớm hôm nay (13/4), người dân phát hiện một xe ôtô con rơi và chìm dưới sông Đáy tại khu vực bến phà Tam Tòa (nối 2 tỉnh Nam Định - Ninh Bình), trong xe có một nam giới đã tử vong.

Phát hiện ô tô chìm tại bến phà nối Nam Định - Ninh Bình, một người trong xe tử vong - Ảnh 1.

Hiện trường tai nạn tại khu vực bến phà Tam Tòa, trên sông Đáy - Ảnh: XH

Hiện trường cho thấy, ôtô con BKS 29A-90xxx, loại 7 chỗ chìm tại bến phà Tam Tòa trên sông Đáy (địa phận xã Nghĩa Trung, huyện Nghĩa Hưng, Nam Định). Lực lượng chức năng khi kéo xe ôtô lên, phát hiện trong xe có một nam giới, nghi là lái xe, đã tử vong.

Thông tin với Tạp chí GTVT, cán bộ Đội Thanh tra – an toàn số 4 (Chi cục Đường thủy nội địa khu vưc I) và đại diện Văn phòng Ban ATGT tỉnh Nam Định cho hay, nạn nhân bước đầu được xác định tên là T.D (sinh năm 1978, đang sinh sống và làm việc tại TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình). 

"Khoảng gần 1h sáng nay, chiếc xe ôtô trên đi đến bến phà để qua sông. Thời điểm trên phà nghỉ hoạt động nên chiếc xe quay đầu nhưng bị trôi xuống sông. Hiện bến phà Tam Tòa đã dừng hoạt động để cơ quan công an điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn trên", nguồn tin cho biết. 

Được biết, bến phà Tam Tòa nối Nam Định và Ninh Bình. Phà hoạt động từ 5h-19h tối.

Cách đây 1 tháng, khoảng 14h chiều 9/3/2023, tại bến phà Đống Cao (huyện Ý Yên, Nam Định) cũng xảy ra vụ xe tải loại 2 tấn, BKS 18C-017.52, do lái xe Phạm Văn Cương (28 tuổi, trú xã Yên Lộc, huyện Ý Yên) điều khiển, cùng phụ xe Bùi Văn Minh dừng xe ở đầu phà Đống Cao (bắc qua sông Đào), phía địa bàn xã Yên Nhân để chờ qua phà sang phía địa bàn huyện Nghĩa Hưng. Trong khi chờ, chiếc xe bất ngờ mất phanh, trôi xuống sông Đào. Lái xe và phụ xe khi đó đã cố gắng thoát khỏi xe, tìm cách bơi vào bờ trước khi chiếc xe bị chìm.

Những người có mặt gần đó đã ném phao cứu hộ, cứu sống được anh Cương trong khi phụ xe Bùi Văn Minh bị dòng nước đang chảy xiết, cuốn trôi, mất tích.

Chính quyền huyện Ý Yên sau đó đã huy động lực lượng tìm kiếm nạn nhân, trục vớt chiếc xe tải bị chìm dưới sông. Đến khoảng 21h cùng ngày lực lượng tìm kiếm đã tìm được anh Minh trong tình trạng đã tử vong.

Ý kiến của bạn

Bình luận