Qua đường sắt không quan sát, người đàn ông bị tàu tông trọng thương, xe máy bị vò nát

Tác giả: Tùng Lộc

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 24/05/2024 21:59

Người đàn ông bị tàu tông nằm bất động, chiếc xe máy bị vò nát trong lòng đường sắt, dưới gầm đầu máy tàu SE3.

Video: Hiện trường vụ va chạm

Thông tin tới Tạp chí GTVT, tại hiện trường vụ va chạm, ông Trần Văn Trí, Trưởng tàu khách SE3, Đoàn tiếp viên đường sắt Phương Nam (Công ty CP Vận tải Đường sắt Sài Gòn) cho biết: Tàu SE3 xuất phát từ ga Hà Nội vào lúc 19h20 ngày 24/5, tàu chạy đến Km1+550 thuộc khu gian Hà Nội - Giáp Bát vào lúc 19h23 đã tông vào người đàn ông chưa rõ tên tuổi, băng qua đường sắt tại lối đi tự mở.

Theo quan sát của phóng viên, tại hiện trường, tổ tàu kiểm tra phát hiện một nạn nhân nam bị đa chấn thương nằm trong lòng đường sắt, dưới gầm toa xe và một xe máy mang BKS 35N1-512.51 bị hư hỏng hoàn toàn nằm trong gầm đầu máy.

Để đoàn tàu tiếp tục khởi hành theo lộ trình, tổ tàu đã cử bảo vệ và nhân viên ở lại tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng giải quyết vụ việc theo quy định và tàu SE3 khởi hành lại vào lúc 19h47 cùng ngày.

Qua đường sắt không quan sát, người đàn ông bị tàu tông trọng thương, xe máy bị vò nát- Ảnh 1.
Qua đường sắt không quan sát, người đàn ông bị tàu tông trọng thương, xe máy bị vò nát- Ảnh 2.
Qua đường sắt không quan sát, người đàn ông bị tàu tông trọng thương, xe máy bị vò nát- Ảnh 3.

Hiện trường vụ va chạm 

Chứng kiến vụ tai tai nạn, chị Nguyễn Thị Cúc, sinh sống tại phường Phương Liên, quận Đống Đa, TP. Hà Nội cho biết: "Khu vực này hay xảy ra các vụ va chạm giữa tàu với người băng qua đường sắt. Nhiều lần tôi chứng kiến tàu chỉ cách mấy mét, còi tàu vang lên inh ỏi, nhưng nhiều người vẫn cố tình băng qua đường sắt. Quanh đây có mấy chợ cóc nên tập trung nhiều người dân nơi khác đến thuê trọ để tiện cho việc buôn bán, đã có nhiều vụ va chạm như sự việc hôm nay".

Theo Trưởng tàu Trí, đây là lối đi tự mở nên không có gác chắn cũng như không có biển cảnh báo. Khu đoạn từ Hà Nội đến Văn Điển thường xuyên xảy ra các vụ tai nạn do tàu va vào người dân tự ý băng qua đường sắt.

"Đường sắt là đường độc đạo, người dân khi đi qua đường sắt cần tăng cường quan sát và đi qua những lối đi hợp pháp, có các biện pháp cảnh báo của ngành đường sắt trang bị. Rất nhiều vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra nhưng người dân vẫn còn chủ quan", Trưởng tàu Trí chia sẻ thêm.

Ý kiến của bạn

Bình luận