Quảng Ninh phát hiện nhiều lái xe dương tính với ma túy

Tác giả: Hương Giang

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 29/01/2024 14:44

Dịp trước tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, lực lượng CSGT tỉnh Quảng Ninh phát hiện, xử lý hơn 9.300 trường hợp vi phạm giao thông, trong đó có 43 lái xe dương tính với ma túy.

Quảng Ninh phát hiện nhiều lái xe dương tính với ma túy- Ảnh 1.

Tổ công tác Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ninh kiểm tra, xử lý vi phạm giao thông trên địa bàn TX. Quảng Yên

Ban ATGT tỉnh Quảng Ninh cho biết, những ngày gần đây, nhu cầu vận chuyển hàng hóa, đi lại của người dân trên địa bàn dịp trước tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đang ngày tăng cao và cũng khoảng thời gian tiềm ẩn nguy cơ gia tăng vi phạm giao thông và TNGT.

Nhằm chủ động phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, vi phạm pháp luật trên các tuyến giao thông, cũng như phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán, Ban Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh đã giao Phòng CSGT Công an tỉnh thành lập các tổ công tác kiểm tra việc thực hiện các biện pháp bảo đảm trật tự ATGT, trật tự xã hội tại các địa phương trên toàn tỉnh.

Kết quả, từ ngày 15/12/2023 đến gần cuối tháng 1/2024, thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh trật tự, trật tự ATGT tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, lực lượng CSGT toàn tỉnh đã xử lý trên 9.300 trường hợp vi phạm; trong đó có trên 1.700 trường hợp lái xe vi phạm quy định nồng độ cồn; 43 trường hợp lái xe trong cơ thể có chất ma túy; phát hiện, ngăn chặn gần 20 vụ việc liên quan đến buôn lậu và gian lận thương mại, vận chuyển trái phép chất ma túy, pháo nổ; bàn giao cơ quan điều tra khởi tố 7 vụ với 7 đối tượng.

Tiếp tục tăng cường công tác trên, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an và các chỉ đạo trực tiếp từ Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Ninh, Ban Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu lãnh đạo Phòng CSGT thành lập nhiều tổ công tác, cũng như trực tiếp kiểm tra đột xuất việc triển khai, thực hiện cao điểm bảo đảm  trật tự ATGT, trật tự xã hội trên các tuyến giao thông dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn và các lễ hội đầu Xuân 2024 tại các địa phương.

Trên cơ sở kết quả kiểm tra, nhận diện đúng tuyến, địa bàn, nguyên nhân gây TNGT để tham mưu, triển khai các giải pháp vừa kiềm chế, kéo giảm TNGT hiệu quả, vừa đấu tranh ngăn chặn và kịp thời xử lý, truy bắt các loại tội phạm trên tuyến. Đồng thời, duy trì kiểm soát, xử lý không có "vùng cấm", không có ngoại lệ với các vi phạm về trật tự ATGT, đặc biệt là vi phạm về nồng độ cồn, góp phần giúp người dân, người điều khiển phương tiện hình thành ý thức văn hóa "đã uống rượu bia không lái xe".

Ý kiến của bạn

Bình luận