Range Rover triệu hồi toàn cầu do khung ghế bị lỗi gây nguy hiểm

Tác giả: Nguyễn Anh

saosaosaosaosao
Lái xe an toàn 04/07/2023 09:20

Land Rover Range Rover đã tiếp tục được thông báo triệu hồi trên toàn cầu do vấn đề khung của hàng ghế thứ hai đã không được cố định đúng cách..

Mặc dù đây là đợt triệu hồi trên toàn cầu nhưng số lượng cụ thể xe Land Rover Range Rover trong diện ảnh hưởng không được công bố. Tuy nhiên, lần này có sự mở rộng hơn so với đợt được công bố triệu hồi 500 chiếc vào tháng 4 vừa qua tại thị trường Mỹ .

Range Rover triệu hồi toàn cầu do khung ghế bị lỗi gây nguy hiểm  - Ảnh 1.

Các mẫu Land Rover Range Rover được triệu hồi chủ yếu là dòng xe 7 chỗ ngồi.

Nguyên nhân được xác định trên các xe các xe Range Rover vẫn nằm ở khung ghế của hàng ghế thứ hai đã được cố định không đúng cách, khiến khung ghế di chuyển về phía trước và hướng lên trên trong trường hợp xảy ra va chạm hoặc phanh gấp, làm tăng nguy cơ chấn thương cho người ngồi trong xe.

Tất cả các xe Land Rover Range Rover bị triệu hồi trên toàn cầu đợt này đều được sản xuất từ năm 2022 đến năm 2023 tại nhà máy ở Anh.

Cuối tháng 4 vừa qua, Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Mỹ (NHTSA) đã thông báo đợt triệu hồi đối với Land Rover Range Rover (2022 - 2023) do vấn đề tương tự, và ảnh hưởng chủ yếu đến các xe Range Rover với 7 chỗ ngồi.

Hiện tại các mẫu Range Rover tại Việt Nam đều được nhập khẩu từ châu Âu. Tuy nhiên, nhà phân phối chính thức Jaguar Land Rover tại Việt Nam chưa có bất kỳ thông tin cụ thể nào cho biết liệu các mẫu xe tại Việt Nam có bị ảnh hưởng trong đợt triệu hồi này hay không.

Ý kiến của bạn

Bình luận