Sà lan chở hơn 1.300 tấn đá clinker chìm trên kênh Chợ Gạo

Gương sáng 29/09/2017 08:43

Vụ tai nạn làm hơn 1.000 phương tiện khác chở hàng hóa phải neo đậu lại gây chậm trễ cho việc vận tải hàng hóa.

 

Sà lan chở hơn 1.300 tấn đá clinker chìm t
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Chiều 28-9, thượng tá Nguyễn Văn Dũng, phó trưởng phòng Cảnh sát đường thủy (PC68) Công an tỉnh Tiền Giang cho biết đang phối hợp các đơn vị nghiệp vụ điều tra nguyên nhân của một vụ tai nạn giao thông giữa hai sà lan trên kênh Chợ Gạo, khiến một chiếc bị chìm.

Theo PC68, khoảng 8h30 cùng ngày, chiếc sà lan chở hơn 1.300 tấn đá clinker do thuyền trưởng Đào Văn Thanh (32 tuổi, ngụ xã An Bình A, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) điều khiển lưu thông trên kênh Chợ Gạo theo hướng từ hướng TP.HCM về miền Tây.

Khi đến vàm Thủ Ngữ (xã Xuân Đông, huyện Chợ Gạo) thì bất ngờ mất lái va chạm vào phương tiện đẩy sà lan chở hơn 800 mét khối cát xây dựng do thuyền trường Huỳnh Tấn Hùng (46 tuổi, ngụ xã Đồng Thạnh, huyện Cần Giuộc, Long An) điều khiển chạy chiều ngược lại.

Cú va chạm mạnh làm sà lan chở đá clinker bị chìm do thủng một lỗ trống phía bên hông khiến nước tràn vào.

Sau đó, phương tiện này nằm chắn ngang, mắc cạn trên dòng kênh Chợ Gạo gây cản trở lưu thông. Riêng sà làn chở cát của thuyền trưởng Hùng cũng bị hư hỏng phần thân tàu.

Sau tai nạn, PC68 đã đã huy động lực lượng đến hiện trường điều tiết giao thông. Đồng thời, cử lực lượng đến túc trực chốt chặn ở hai đầu là ngã ba sông Vàm Cỏ (nơi kênh Chợ Gạo tiếp giáp sông Vàm Cỏ) và vàm Kỳ Hôn (nơi kênh Chợ Gạo giáp sông Tiền) và để hạn chế phương tiện có trọng tải lớn vào kênh Chợ Gạo.

Theo ngành chức năng, nguyên nhân ban đầu của vụ tai nạn nhiều khả năng do áp lực của dòng nước khi hai phương tiện vượt nhau dẫn đến mất lái khiến sà lan đâm vào nhau.

Đến chiều 28-9, theo ghi nhận của chúng tôi chỉ có phương tiện thủy không tải và trọng tải nhỏ mới được ra vào kênh Chợ Gạo.

Đến 18h cùng ngày, cơ quan chức năng huy động cần cẩu đến đến cẩu số đá clinker lên các sà lan khác để chở đi. Dự kiến trong đêm và ngày mai (29-9) hiện trường vụ tai nạn sẽ được giải quyết xong, các phương tiện sẽ được lưu thông trở lại.

Vụ tai nạn làm hơn 1.000 phương tiện khác chở hàng hóa phải neo đậu lại gây chậm trễ cho việc vận tải hàng hóa.

Ý kiến của bạn

Bình luận