Siết chặt kiểm soát xe kinh doanh vận tải tại Quảng Ninh, Đà Nẵng

Tác giả: Thanh Thanh

saosaosaosaosao
16/10/2020 06:36

Sau 2 vụ TNGT nghiêm trọng liên quan đến xe kinh doanh vận tải vừa qua, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ chỉ đạo ngăn ngừa các vụ việc tương tự.

Theo báo cáo của Ban ATGT thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Ninh, trong hai ngày 13 và 15/10, trên địa bàn hai địa phương đã xảy ra 2 vụ TNGT nghiêm trọng liên quan đến xe kinh doanh vận tải.

Hiện trường vụ tai nạn nghiêm trọng chiều ngày 13-
Hiện trường vụ tai nạn nghiêm trọng chiều ngày 13-10 tại Quảng Ninh.

Cụ thể, vào hồi 18h30 ngày 13/10 trên đường nối khu công nghiệp Hải Hà với Quốc lộ 18 tỉnh Quảng Ninh, xe ô tô tải mang BKS 14C- 027.71 va chạm với xe chở công nhân mang BKS 14B-025.48 và 1 mô tô, khiến 1 người chết và 2 người bị thương.

Tại TP Đà Nẵng, vào hồi 0h45 phút ngày 15/10 trên đường dẫn vào hầm Hải Vân, xe khách mang BKS 93B-004.07 đâm đối đầu với xe ô tô đầu kéo BKS 51C-097.23, làm 2 người chết và 17 người bị thương. Thông tin từ Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, đơn vị không nhận được có dữ liệu trong ngày từ thiết bị giám sát hành trình gắn trên xe BKS 51C-097.23.

Hiện trường vụ tai nạn nghiêm trọng rạng sáng 15-1
Hiện trường vụ tai nạn nghiêm trọng rạng sáng 15-10, tại hầm Hải Vân, Đà Nẵng.

Khi biết thông tin về các vụ tai nạn, đồng chí Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia ghi nhận những nỗ lực chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn kịp thời, hiệu quả của lãnh đạo UBND, Ban ATGT và các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh và TP Đà Nẵng, đã giúp giảm thiểu thiệt hại trong các vụ việc, đồng thời gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân tử vong và thăm hỏi, động viên các nạn nhân bị thương.

Để tiếp tục khắc phục hậu quả vụ việc và ngăn ngừa các vụ việc tương tự, đồng chí Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ đã đề nghị Chủ tịch UBND kiêm Trưởng ban ATGT của 2 địa phương tiếp tục chỉ đạo cơ quan chức năng ưu tiên cứu chữa các nạn nhân bị thương trong hai vụ tai nạn nhằm giảm thiểu thiệt hại về người.

Đồng thời khẩn trương điều tra, kết luận nguyên nhân vụ tai nạn và xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật đối với tổ chức, cá nhân vi phạm quy định pháp luật trật tự an toàn giao thông gây ra vụ tai nạn giao thông nêutrên; làm rõ và xử lý trách nhiệm của đơn vị kinh doanh vận tải có xe ô tô trong vụ việc.

Hai địa phương phải tăng cường tuần tra, kiểm soát phát hiện và xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật về TTATGT của người lái xe, chủ xe tham gia giao thông, nhất là đối với xe ô tô kinh doanh vận tải trên các tuyến quốc lộ qua địa bàn; rà soát, phát hiện và khắc phục các điểm đen, điểm tiềm ẩn nguy cơ TNGT trên các tuyến đường bộ trên địa bàn; tuyên truyền, phổ biến quy định pháp luật về TTATGT và cảnh báo các nguyên nhân gây tai nạn giao thông, hướng dẫn tham gia giao thông an toàn.

Ý kiến của bạn

Bình luận