Siêu xe Aston Martin DBX bị triệu hồi tại Việt Nam

Tác giả: Lan Quỳnh

saosaosaosaosao
Lái xe an toàn 29/06/2024 09:26

Nhà phân phối chính hãng Aston Martin tiến hành triệu hồi mẫu siêu xe DBX để kiểm tra hộp cầu chì ắc quy 12V PPS.

Siêu xe Aston Martin DBX ra mắt thị trường Việt Nam lần đầu tiên vào năm 2021.

Siêu xe Aston Martin DBX ra mắt thị trường Việt Nam lần đầu tiên vào năm 2021.

Theo thông báo từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, trên các xe Aston Martin DBX bị ảnh hưởng có thể bị mất điện hoặc hộp cầu chì bị hư hỏng do nhiệt. Mất điện có thể dẫn đến việc động cơ chết máy hoặc mất đèn pha, trợ lực lái điện hoặc các chức năng khác của xe.

Những điều này có thể làm tăng nguy cơ va chạm. Sự hư hỏng do nhiệt đối với hộp cầu chì có thể gây ra khói trong cốp xe, gây mùi khó chịu hoặc đèn cảnh báo ắc-quy sáng đèn trên bảng đồng hồ táp-lô của xe.

Nếu đèn báo báo ắc quy báo sáng hoặc phát hiện xe có mùi khó chịu, cơ quan đăng kiểm khuyến cáo người tiêu dùng hãy dừng xe ở nơi an toàn, tắt động cơ và liên hệ ngay với nhà phân phối chính hãng để được hỗ trợ đưa xe về đại lý bán lẻ ủy quyền của Aston Martin gần nhất để kiểm tra, sửa chữa.

Nguyên nhân của lỗi được xác định là do các đai ốc cố định dây cáp điện của hộp cầu chì có thể chưa được siết chặt đúng lực dẫn đến cáp điện bị lỏng làm mất, nhiễu nguồn điện của xe.

Đây là vấn đề có thể xảy ra và nguy hiểm, do đó chúng tôi khuyến cáo khách hàng cần nhanh chóng mang xe tới đại lý bán lẻ ủy quyền của Aston Martin để được kiểm tra và thay thế phụ tùng chính hãng được cải tiến mới ( nếu cần) theo chương trình triệu hồi nêu trên nhằm đảm bảo xe luôn trong tình trạng tốt cho việc sử dụng. Chi phí xử lý sẽ được hoàn toàn miễn phí cho khách hàng.

Đối với xe nhập khẩu theo đường ngoại giao, quà biếu hoặc không phải do công ty chúng tôi phân phối mà có nằm trong danh sách xe bị ảnh hưởng, thì vẫn sẽ được kiểm tra và thay thế hoàn toàn miễn phí.

Thông báo từ Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, có tổng cộng 10 xe Aston Martin DBX đang lưu hành tại Việt Nam thuộc diện triệu hồi. Toàn bộ xe triệu hồi đều được sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 5/2020 đến tháng 9/2022 và được nhập khẩu, phân phối chính hãng bởi Công ty TNHH CT - Wearnes Việt Nam.

Chương trình triệu hồi siêu xe Aston Martin DBX hiện đã bắt đầu được thực hiện và sẽ kết thúc vào ngày 1/3/2025. Thời gian kiểm tra và khắc phục lỗi dự kiến mất khoảng 0,7 giờ cho mỗi xe.

Aston Martin DBX là mẫu siêu SUV mở đầu cho kỷ nguyên xe gầm cao của thương hiệu xe hơi Anh quốc. Xe lần đầu tiên ra mắt thị trường toàn cầu vào năm 2019 và đến năm 2021 được phân phối chính hãng tại Việt Nam.

Mẫu siêu SUV được trang bị động cơ V8 dung tích 4.0L tăng áp kép do Mercedes-AMG cung cấp, công suất 550 mã lực, mô-men xoắn cực đại 700 Nm. Xe tăng tốc 0-100 km/h trong 4,5 giây, tốc độ giới hạn điện tử 291 km.

Sức mạnh của động cơ truyền đến các bánh thông qua hộp số tự động 9 cấp, kết hợp hệ dẫn động 4 bánh. Khóa vi sai trung tâm chủ động và vi sai chống trượt giới hạn cầu sau điện tử.

Tại thời điểm ra mắt, Aston Martin DBX được phân phối với mức giá bán lẻ tiêu chuẩn gần gần 16,7 tỷ đồng.

Ý kiến của bạn

Bình luận