Triệu hồi gần 1.800 xe Mercedes-Benz lắp ráp trong nước

Tác giả: Biên Thùy

saosaosaosaosao
Lái xe an toàn 17/05/2024 09:03

Mercedes-Benz Việt Nam tiến hành triệu hồi 1.776 chiếc ô tô hạng sang lắp ráp trong nước để kiểm tra, thay mới hộp cầu chì bên trong xe.

Các mẫu xe nằm trong diện triệu hồi bao gồm GLC 200 và GLC 300 4Matic (số loại X254), C 200 (W206) và C43 AMG (W206). Toàn bộ số xe này đều được lắp ráp tại nhà máy Mercedes-Benz Việt Nam (TP.HCM) trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 9/2023.

Mẫu xe hạng sang Mercedesr-Benz GLC thế hệ mới X254 nằm trong diện triệu hồi.

Mẫu xe hạng sang Mercedes-Benz GLC thế hệ mới X254 nằm trong diện triệu hồi.

Về nguyên nhân dẫn đến triệu hồi, thông báo từ Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, trên một số xe GLC 200 và GLC 300 4Matic (số loại X254), C 200 (W206) và C43 AMG (W206) do Mercedes-Benz Việt Nam lắp ráp trong nước có hộp cầu chì 80A bên trong xe có thể không đáp ứng yêu cầu. Do đó, có thể xảy ra sự hở mạch điện hoặc tăng điện trở bên trong hộp cầu chì.

Hiện tượng này có thể dẫn đến khả năng hệ thống kết nối điện của hộp cầu chì bị lỗi. Trong trường hợp này, xe có thể bị mất lực kéo (tắt máy) mà không báo trước, các chức năng hỗ trợ khi va chạm hoặc cụm đồng hồ đa chức năng có thể bị ảnh hưởng, điều này có thể làm tăng nguy cơ xảy ra va chạm hoặc chấn thương trong trường hợp xe xảy ra va chạm, thậm chí không loại trừ nguy cơ cháy.

Nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng và quyền lợi khách hàng, Mercedes-Benz tiến hành triệu hồi các xe bị ảnh hưởng để kiểm tra, thay thế các hộp cầu chì tương ứng cho toàn bộ xe bị ảnh hưởng như một biện pháp phòng ngừa.

Đối với các xe thuộc diện ảnh hưởng, Mercedes-Benz Việt Nam khuyến nghị khách hàng sớm đưa xe đến các nhà phân phối ủy quyền của hãng trên toàn quốc để được thực hiện triệu hội theo hướng dẫn kỹ thuật của nhà sản xuất.

Đối với các xe nhãn hiệu nói trên do tập đoàn Mercedes-Benz AG (Đức) sản xuất và được nhập khẩu vào Việt Nam (dạng di chuyển tài sản, ngoại giao, cá nhân hoặc do công ty khác nhập khẩu) thuộc diện triệu hồi theo công bố của tập đoàn, nếu được yêu cầu, các nhà phân phối ủy quyền của Mercedes-Benz Việt Nam sẵn sàng trợ giúp, liên hệ để kiểm tra thông tin và sửa chữa miễn phí theo chương trình triệu hồi.

Trường hợp muốn kiểm tra thông tin xe đang sở hữu có nằm trong danh sách ảnh hưởng của chương trình triệu hồi hay không hoặc cần tư vấn, người tiêu dùng có thể liên hệ trực tiếp các đại lý chính hãng tại Việt Nam hoặc tham khảo thông tin trên website của liên doanh ô tô Đức.

Theo kế hoạch, đợt triệu hồi đã bắt đầu được Mercedes-Benz Việt Nam tiến hành từ ngày 3/5/2024 và sẽ kết thúc vào ngày 31/12/2028. Thời gian kiểm tra, thay thế cầu chì dự kiến mất khoảng 2 giờ mỗi xe. Toàn bộ hoạt động triệu hồi được hãng xe hạng sang nước Đức thực hiện miễn phí.

Ý kiến của bạn

Bình luận