Siêu xe Lamborghini liên tiếp triệu hồi tại Việt Nam

Tác giả: Nguyễn Anh

saosaosaosaosao
Lái xe an toàn 17/12/2022 09:30

Hai đợt triệu hồi liên tiếp của siêu xe Lamborghini tại Việt Nam liên quan đế các mẫu Urus và Aventador.

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa thông báo về 2 đợt triệu hồi mới của thương hiệu siêu xe Lamborghini bao gồm các mẫu Urus và Aventador S. Nguyên nhân triệu hồi được xác định liên quan đến các lỗi ở hệ thống nhiên liệu và phần mềm hộp điều khiển động cơ và hộp số.

Hãng siêu xe Lamborghini "tung" hai đợt triệu hồi liên tiếp tại Việt Nam - Ảnh 1.

Lamborghini Aventador S thuộc đời 2017 - 2019 có tên trong danh sách triệu hồi.

Đợt đầu tiên chỉ có duy nhất 1 chiêc Urus thuộc đời 2019 - 2020 bị triệu hồi vì đầu nối nhanh của đường ống nhiên liệu tại vị trí khoang động cơ có thể bị quá nhiệt cao hơn mức cho phép, điều này có thể gây rò rỉ nhiên liệu tại điểm liên kết giữa đầu nối và làm tăng nguy cơ cháy xe.

Đợt triệu hồi thứ 2 liên quan đến 2 chiếc Lamborghini Aventador S thuộc đời 2017 - 2019 do vấn đề liên quan đến hộp điều khiển động cơ và hộp số. Nguyên nhân do các bộ phận này đã không đảm bảo vòng tua máy ở mức tối thiểu để động cơ hoạt động khi bàn đạp chân ga được trả về vị trí ban đầu khi xe đang di chuyển trên đường, dẫn đến việc xe có thể chết máy đột ngột, tăng cao nguy cơ va chạm.

Theo đó, nhà phân phối S&S Automotive sẽ chịu trách nhiệm xử lý 2 đợt triệu hồi này, các xe bị ảnh hưởng có thể được kiểm tra, cập nhật phần mềm hệ thống cũng như thay thế bộ phận bị lỗi miễn phí nếu cần thiết.

Ý kiến của bạn

Bình luận