Siêu xe McLaren 750S chốt giá hơn 20 tỷ đồng tại Việt Nam

Tác giả: Trí Dũng

saosaosaosaosao
Thị trường 28/04/2023 08:58

McLaren 750S sở hữu động cơ V8 dẫn động cầu sau trên cả bản Coupe lẫn Spider và là siêu xe dành cho những người theo chủ nghĩa thuần tuý.

750S là mẫu xe thương mại có trọng lượng nhẹ nhất và mạnh mẽ nhất của McLaren.

750S là mẫu xe thương mại có trọng lượng nhẹ nhất và mạnh mẽ nhất của McLaren.

Xe được thiết kế và chế tạo dựa trên việc phân tích tỉ mỉ mẫu xe tiền nhiệm nổi tiếng 720S và là sự kết hợp những tiến bộ về việc giảm thiểu trọng lượng, sức mạnh hiệu suất, cải thiện tính khí động học và sự xuất sắc của khả năng truyền động.

Với tất cả những chi tiết làm từ sợi carbon và vật liệu giảm thiểu trọng lượng, phiên bản Coupe chỉ nặng 1.277 kg ở điều kiện trọng lượng khô nhẹ nhất, mang đến tỷ lệ công suất trên trọng lượng dẫn đầu phân khúc là 587PS/tonne – nhẹ hơn đáng kể 193 kg so với đối thủ cạnh tranh gần nhất và mang lại lợi thế về công suất trên trọng lượng nhiều hơn 22PS.

Phiên bản 750S Spider cũng được thiết kế hướng đến việc giảm thiểu trọng lượng. Phần mui cứng có thể xếp vào, hệ thống bảo vệ chống lật và cấu trúc trần sau được đặt làm riêng cho bộ thân liền khối từ sợi carbon cứng cáp mà không cần gia cố. Tất cả những điều này đều đảm bảo Spider mang hiệu suất trên trọng lượng ấn tượng và dẫn đầu phân khúc với tỷ lệ là 566PS/tấn tại điều kiện khô nhẹ nhất là 1.326 kg.

Phần mui cứng của phiên bản McLaren 750S Spider có thể xếp vào.

Phần mui cứng của phiên bản McLaren 750S Spider có thể xếp vào.

Khối động cơ V8 tăng áp kép dung tích 4.0L sản sinh cho McLaren 750S công suất 750 mã lực và mô-men xoắnn 800 Nm. Xe có khả năng tăng tốc 0 – 100 km/h chỉ trong 2,8 giây và 0 – 200 km/h trong 7,2 giây, với bản Spider là 7,3 giây.

Nội thất được bọc da Nappa hoàn toàn hoặc kết hợp giữa Nappa và Alcantara có sẵn theo các chủ đề TechLux và Performance. Hệ thống giải trí được thương hiệu đối tác của McLaren là Bowers & Wilkins phát triển riêng cho 750S. Dàn âm thanh tích hợp bộ khuếch đại và bộ loa hình nón Continuum® độc quyền.

Khoang nội thất McLaren 750S được thiết kế tập trung cho trải nghiệm lái.

Khoang nội thất McLaren 750S được thiết kế tập trung cho trải nghiệm lái.

Một công nghệ mới đáng chú ý được trang bị trên siêu xe 750S là McLaren Control Launcher (MCL) bổ sung thêm một góc theo dõi giao diện xe cho người lái. Công nghệ được kích hoạt bằng nút bấm của biểu tượng McLaren Speedmark cho phép người lái cá nhân hoá trải nghiệm lái bằng việc lưu trữ những gợi ý tuỳ chọn lái riêng biệt.

Những người cầm lái cũng sẽ trải nghiệm các tinh năng giải trí mới như Apple CarPlay® và màn hình thông tin trung tâm mới – nơi hiển thị đồ hoạ phong phú hơn, chi tiết hơn để nâng cao trải nghiệm người lái. Hệ thống camera quan sát phía sau và xung quanh cũng được nâng cấp để mang lại độ rõ nét cao hơn, đi cùng đó là hệ thống nâng gầm trước của 750S diễn ra chỉ trong 4 giây, nhanh hơn so với 10 giây của 720S.

McLaren 750S có giá bán lẻ đề xuất từ xấp xỉ 20 tỷ đồng tại Việt Nam.

McLaren 750S có giá bán lẻ đề xuất từ xấp xỉ 20 tỷ đồng tại Việt Nam.

Hiện tại nhà phân phối chính hãng đã bắt đầu mở bán mẫu siêu xe hoàn toàn mới McLaren 750S. Phiên bản McLaren 750S Spider có mức giá bán lẻ đề xuất từ 20,999 tỷ đổng, bản Coupe giá từ 19,999 tỷ đồng.

Ý kiến của bạn

Bình luận