Siêu xe SSC Tuatara có phiên bản giá rẻ

Đánh giá 22/05/2020 12:21

Các tín đồ yêu thích siêu xe vừa đón tin vui khi họ có thể sở hữu “thần gió” với mức giá rẻ hơn nhiều.

SSC_Tuatara_9_
Siêu xe 1.750 mã lực SSC Tuatara.

Trong khi giá siêu xe Bugatti, Koenigsegg, Pagani và nhiều thương hiệu nổi tiếng khác chỉ từ 1,6 triệu USD, SSC North America với độ phủ không bằng lại bán siêu xe Tuatara với giá gần 2 triệu USD.

Mức giá đó khiến nhiều tín đồ sốc nặng. Tuy nhiên, những người này sẽ được trao cơ hội khi SSC North America phát triển phiên bản Tuatara giá rẻ.

Trong cuộc phỏng vấn mới đây với Top Gear, người đứng đầu SSC Jerod Shelby cho biết siêu xe Tuatara mới sẽ có giá mềm hơn dù không công bố chi tiết.

Cũng theo ông Jerod Shelby, siêu xe mới sẽ có kích thước nhỏ hơn, giá rẻ hơn nhưng vẫn đảm bảo những tố chất của “thần gió” Tuatara. Điều này có nghĩa số lượng xe sẽ nhiều hơn, trong khi Tuatara chỉ sản xuất 100 chiếc.

Theo Vietnamdaily.net.vn, SSC North America đã trang bị cho Tuatara động cơ V8 dung tích 5,9 lít, tăng áp kép. Động cơ này có khả năng sản sinh công suất 1.350 mã lực khi sử dụng xăng khoáng có trị số octan từ 91 trở lên và 1.750 mã lực khi sử dụng xăng sinh học E85.

sieu-xe-ssc-tuatara-hon-2-trieu-usd-so-huu-suc-man

Sức mạnh này sẽ được truyền đến bánh sau thông qua hộp số CIMA 7 cấp cho phép thời gian chuyển số chưa đầy 100 mili-giây. Những thông số vận hành như thời gian tăng tốc và tốc độ tối đa của SSC Tuatara hoàn toàn mới hiện chưa được công bố, tuy nhiên hãng mong muốn chiếc xe sẽ trở thành một trong những chiếc xe nhanh nhất thế giới.

Chiếc SSC Tuatara phiên bản thương mại sẽ gần như giữ lại toàn bộ những đường nét thiết kế như trên chiếc xe concept với một số chi tiết được làm lại nhằm thích hợp hơn với việc vân hành.

Với thiết kế này, xe có hệ số cản gió chỉ ở mức 0.279 cd và trọng lượng khô ở mức 1.247 kg nhờ sử dụng khung gầm được làm bằng sợi carbon. SSC Tuatara sử dụng bộ mâm đa chấu sơn đen bóng với một phần sơn cam độc đáo kích thước 20 inch.

Với Tuatara, SSC North America lại một lần nữa nhắm vào phân khúc hypercar với những đối thủ trực tiếp như Bugatti Chiron, Koenigsegg Agera RS, Jesko hay thậm chí là người đồng hương Hennessey F5.

can-canh-2

Những đối thủ này của Tuatara đều có khả năng đạt vận tốc cực đại lên đến hơn 430 km/h và thậm chí vượt ngưỡng 480 km/h với Chiron Super Sport 300+ đạt tốc độ 482,8 km/h vào cuối năm ngoái.

Ý kiến của bạn

Bình luận