Skoda Kodiaq cập bến Việt Nam, sẵn sàng cho ngày ra mắt

Tác giả: Linh Đỗ

saosaosaosaosao
Thị trường 29/07/2023 17:27

Lô xe Skoda Kodiaq nhập khẩu đầu tiên đã về tới Việt Nam để chuẩn bị cho đợt ra mắt dự kiến vào tháng 9/2023.

Mẫu Skoda Kodiaq đã cập bến Việt Nam sẵn sàng cho ngày ra mắt - Ảnh 1.

Lô xe Skoda Kodiaq nhập khẩu đầu tiên đã về tới cảng Hải Phòng.

Những ngày qua, hình ảnh về mẫu xe Skoda Kodiaq vừa cập bến Việt Nam đã lan truyền khá nhiều trên mạng xã hội. Trước đó, một số hình ảnh không rõ ràng về chiếc xe Skoda Kodiaq xuất hiện tại trạm đăng kiểm ở Hà Nội đang thực hiện những thủ tục cần thiết trước cho thấy đây là công đoạn cuối cùng cho việc chính thức đưa sản phẩm ra thị trường.

Skoda Kodiaq được phát triển cơ sở gầm bệ MQB sẽ có chung thông số với khung gầm với Volkswagen Tiguan Allspace. Xe có chiều dài tổng thể 4.699 mm, rộng 1.882 mm, cao 1.685 mm và trục cơ sở 2.790 mm.

Theo kế hoạch, thương hiệu ô tô Đông Âu sẽ gia nhập thị trường Việt Nam và được TC Motor phân phối trong năm 2023 dưới dạng nhập khẩu nguyên chiếc và sau đó chuyển sang lắp ráp trong nước. Nhiều nguồn tin cho biết, Skoda Kodiaq sẽ chính thức ra mắt vào khoảng giữa tháng 9/2023.

Mẫu Skoda Kodiaq đã cập bến Việt Nam sẵn sàng cho ngày ra mắt - Ảnh 2.

Skoda Kodiaq sẽ có giá bán dự kiến nằm trong khoảng từ 1 đến 1.3 tỷ đồng.

Vào tháng 10/2022, Skoda đã ký kết thỏa thuận hợp tác với TC Motor, đơn vị đang quản lý thương hiệu ô tô du lịch Hyundai, về việc phân phối xe tại thị trường Việt Nam. Theo kế hoạch, sẽ có 4 mẫu xe được nhập khẩu từ châu Âu về nước trong năm 2023 là Kodiaq, Karoq, Superb và Octavia. Trong đó, mẫu xe Kodiaq có giá bán dự kiến nằm trong khoảng từ 1 đến 1,3 tỷ đồng.

Tại thị trường châu Âu, Skoda Kodiaq có hai cấu hình 5 và 7 chỗ ngồi, sử dụng động cơ xăng dung tích 1.4L, và 2.0L hoặc động cơ dầu dung tích 2.0L. Sau khi nhà máy lắp ráp ô tô tại Quảng Ninh đi vào hoạt động, Kushaq và Slavia sẽ chuyển sang lắp ráp trong nước từ 2024. Đến năm 2025, dải sản phẩm của Skoda sẽ được bổ sung thêm 2 mẫu xe điện, gồm Enyaq iV và Enyaq Coupe iV.

Skoda Kodiaq là mẫu SUV có kích thước lớn nhất của hãng xe đến từ Séc, dựa trên nhiều thông số kỹ thuật thì Kodiaq sẽ cạnh tranh với những cái tên như Hyundai Santa Fe, Kia Sorento, Mazda CX-8, Toyota Fortuner, Ford Everest...

Ý kiến của bạn

Bình luận