Soi siêu coupe Infiniti Q60 Project Black S tham vọng “đấu” BMW M4

Tác giả: xe đời sống

saosaosaosaosao
Đánh giá 03/10/2018 09:24

Mẫu coupe thể thao Infiniti Q60 Project Black S sở hữu ngoại hình "ngầu" và công nghệ từ xe đua F1.

 

xedoisong_infiniti_q60_project_black_s_1_eswm
  Giống như năm ngoái, Infiniti Q60 Project Black S có ngoại hình cực "ngầu" với bodykit thể thao và màu sơn xám mờ lạnh lùng. 

Trên thực tế, Infiniti Q60 Project Black S đã từng được thương hiệu xe sang tới từ Nhật ra mắt lần đầu từ triển lãm Geneva 2017. Tuy nhiên vào lúc đó, chiếc xe mới chỉ nằm ở dạng ý tưởng và phải tới triển lãm Paris diễn ra vào tuần sau, Infiniti mới lần đầu tiên đem phiên bản thử nghiệm có khả năng hoạt động được của chiếc xe tới trưng bày trước công chúng.

Không chỉ có tác dụng trang trí, bộ bodykit của chiếc xe đã được Infiniti phối hợp thiết kế cùng đội đua Công thức 1 Renault Sport nhằm đạt hiệu quả khí động học tối ưu. Nằm ở phần đầu xe là cản trước với cánh gió bên dưới "Monza" bằng sợi carbon tương tự chiếc xe đua F1 của Renault Sport.

 Với công nghệ tạo hình kỹ thuật số, hình dáng và tỷ lệ của cánh gió này đã được tinh chỉnh để đem tới cho Q60 Project Black S độ ổn định tối đa ở đường thẳng và độ bám đường cao khi vào cua. Ở hai bên thân xe, các vòm bánh của chiếc Q60 Coupe thường đã được "bơm" to lên, tạo không gian chứa bộ mâm 21 inch thể thao và lốp rộng hơn. Phần đuôi xe nổi bật với cánh gió lớn và cánh khuếch tán dưới cản hậu, bị cắt ngang bởi cặp ống xả titan kép nằm chính giữa.

xedoisong_infiniti_q60_project_black_s_3_lojz
 

 

 Không chỉ có thiết kế, hệ động lực trên Q60 Project Black S cũng lấy cảm hứng từ xe đua F1. Đóng vai trò chính cung cấp động năng cho chiếc xe là khối động cơ V6 3.0l tăng áp kép mang mã hiệu VR30, cho công suất 405PS và được kết hợp với 3 mô-tơ điện trợ lực, cho tổng công suất 571PS. 3 động cơ điện được gọi là các bộ mô-tơ phát (Motor Generator Unit - MGU), kết hợp với máy xăng tạo thành hệ thống hybrid phục hồi động năng tương tự xe đua F1.

 Trong 3 mô-tơ này, 1 mô-tơ có tên gọi MGU-K sẽ chuyển hóa động năng khi xe chạy trớn và phanh để sạc lại điện cho pin, cũng như trợ lực cho máy xăng. 2 mô-tơ còn lại có tên MGU-H và được tích hợp vào các tăng áp của Q60 Project Black S, tận dụng năng lượng của dòng khí xả để chuyển hóa thành điện. Với hệ động lực này, điện năng sẽ có thể được tạo ra khi chiếc xe tăng tốc và giảm tốc.

xedoisong_infiniti_q60_project_black_s_4_kjbl
xedoisong_infiniti_q60_project_black_s_4_kjbl

 

 Hiện tại, Infiniti vẫn coi Q60 Project Black S là nền tảng thử nghiệm các công nghệ tương lai, nhưng nhiều lãnh đạo của hãng đã gợi ý về một phiên bản thương mại của chiếc xe vào năm 2020. Nếu điều này xảy ra, Q60 Project Black S sẽ "so găng" trực tiếp với các đối thủ tới từ Đức như Audi RS5, BMW M4 hay Mercedes-AMG C63. Tuy nhiên các fan hâm mộ xe hiệu năng cao cũng không nên quá hy vọng vào sự xuất hiện của Q60 Project Black S khi trước đây, chính Infiniti cũng từng "khai tử" mẫu siêu sedan Q50 Eau Rouge với hệ động lực của Nissan GT-R, dù nó đã rất hoàn thiện để có thể thương mại hóa bất kỳ lúc nào.

Ý kiến của bạn

Bình luận