Suzuki triệu hồi mẫu xe tay ga Burgman Street F/I để xử lý dè sau

Tác giả: Nguyễn Anh

saosaosaosaosao
Lái xe an toàn 24/09/2022 10:07

Suzuki triệu hồi 285 chiếc xe tay ga Burgman Street F/I để kiểm tra và thay thế bộ phận dè sau bị lỗi.

Thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, những xe Suzuki Burgman Street F/I trong đợt triệu hồi này được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 17/11/2020 đến ngày 7/6/2021, có số VIN/số khung từ MB8EA11HNL8100003 đến MB8EA11PNM8100037.

Suzuki triệu hồi mẫu xe tay ga Burgman Street F/I để xử lý dè sau  - Ảnh 1.

Tộng cộng có 285 xe trong đợt triệu hồi này.

Thời gian triệu hồi diễn ra từ nay đến ngày 15/9/2023 và hoàn toàn miễn phí cho khách hàng cả tiền phụ tùng, tiền công và được hoàn thành trong vòng 1,2 đến 1,3 giờ.

Nguyên nhân được xác định là do khoảng trống giữa dè sau và bình xăng xe Suzuki Burgman Street F/I có nước đọng, lâu ngày có thể phát sinh rỉ sét ở bình xăng. Do sự phân bố của lỗ thoát nước ở dè sau đỡ bình xăng không đủ nên nước thẩm thấu vào lớp sơn trong trường hợp bị ngâm trong thời gian dài và có thể tạo ra rỉ sét trên bề mặt thép của bình xăng.

Suzuki triệu hồi mẫu xe tay ga Burgman Street F/I để xử lý dè sau  - Ảnh 2.

Các xe trong danh sách triệu hồi được sản xuất trong khoảng từ ngày 17/11/2020 đến ngày 7/6/2021.

Nếu tiếp tục sử dụng trong điều kiện này, rỉ sét có thể tăng dần và làm thủng vỏ bình xăng. Trong trường hợp xấu nhất, xăng có thể bị thấm ra khỏi bình xăng và xuất hiện hơi xăng cùng với mùi gây khó chịu cho người tiêu dùng, đồng thời có thể gây ra cháy, nhưng nguy cơ xảy ra thấp vì không có phát ra tia lửa ở khu vực xung quanh.

Vì lý do an toàn xe và người sử dụng, Công ty TNHH Việt Nam Suzuki khuyến cáo các khách hàng sử dụng xe Suzuki Burgman Street F/I nằm trong dãy số khung ảnh hưởng trên sớm đến đại lý ủy quyền của Suzuki để thay thế dè sau và kiểm tra bình xăng.

Trong trường hợp rỉ sét được phát hiện tại khu vực chỉ định, đại lý sẽ thay bình xăng trên xe bằng bình xăng mới và hoàn toàn miễn phí.

Ý kiến của bạn

Bình luận