Xe điện DatBike bị triệu hồi dù ra mắt chưa lâu

Tác giả: An Nhi

saosaosaosaosao
Thị trường 17/09/2022 10:25

Tổng cộng 800 chiếc xe máy điện DatBike Weaver 200 và Weaver 200A nằm trong diện triệu hồi để kiểm tra, khắc phục lỗi kết cấu khung xe.

xe điện DatBike

Xe máy điện DatBike ra mắt thị trường Việt Nam lần đầu tiên hồi cuối tháng 11/2021.

Thông báo từ Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, nguyên nhân dẫn đến đợt triệu hồi đối với hai mẫu xe máy điện DatBike Weaver 200 và Weaver 200A là do bộ phận khung xe không được sản xuất đúng thiết kế ban đầu.

Cụ thể, trên khung xe Weaver 200 và Weaver 200A được phát hiện có một lỗ khoan nhầm vị trí. Lỗi này có thể gây ra hiện tượng nứt khung xe sau một thời gian sử dụng, đặc biệt trong các trường hợp sử dụng liên tục và tải nặng sẽ gây mất an toàn.

Khung xe là một cụm bộ phận cốt lõi quyết định đến độ ổn định và an toàn của các phương tiện giao thông. Về kỹ thuật, khung xe phải đủ chắc chắn và cứng cáp để chịu tải cho động cơ, các bộ phận khác của xe cũng như là người lái, người ngồi sau và cả hành lý. Hầu hết các mẫu xe máy hay mô tô khi được sản xuất đều phải đảm bảo đạt tiêu chuẩn chắc chắn để chịu được độ rung lắc từ khối động cơ tạo ra.

Tính đến nay, Dat Bike cho biết chưa ghi nhận trường hợp nào gây nguy hiểm cho người sử dụng xe. Tuy nhiên, nhằm đảm bảo quyền lợi khách hàng và an toàn, tính mặng của người sử dụng cùng những người tham gia giao thông khác, Dat Bike khuyến cáo khách hàng nhanh chóng mang xe đến hệ thống đại lý để tiến hành kiểm tra và khắc phục lỗi.

Theo thông báo của Cục Đăng kiểm Việt Nam, có tổng cộng 800 chiếc xe điện DatBike Weaver 200 và Weaver 200A nằm trong diện triệu hồi. Tất cả số xe này đều được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 18/11/2021 đến ngày 18/8/2022. Thhời gian kiểm tra và sửa chữa dự kiến sẽ mất khoảng 5 giờ cho mỗi xe. Chương trình triệu hồi bắt đầu được thực hiện từ ngày 15/9/2022 và kết thúc vào ngày 15/9/2023.

DatBike là thương hiệu mô tô – xe máy điện "Made in Vietnam" do ông Nguyễn Bá Cảnh Sơn sáng lập và quản lý. Các mẫu xe máy điện DatBike lần đầu tiên ra mắt thị trường Việt Nam vào cuối tháng 11/2021.

Mẫu xe điện Weaver 200 hiện đang được DatBike bán ra thị trường với mức giá  54,9 triệu đồng.

Ý kiến của bạn

Bình luận