Tài xế ô tô bán tải bị phạt 80 triệu đồng

Tác giả: Phan Nhật

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 07/10/2023 13:22

Sau khi bị lượng CSGT thuộc Tổ công tác của Bộ Công an kiểm tra, một tài xế đã bị xử phạt 80 triệu đồng và tước quyền sử dụng GPLX 24 tháng.

Tài xế ôtô vi phạm nồng độ cồn, dương tính ma tuý bỏ chạy ở Đắk Lắk bị phạt 80 triệu đồng - Ảnh 1.

Ông N.V.T. bị phạt 80 triệu đồng và tước GPLX 24 tháng

Ông Phạm Ngọc Nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông N.V.T (SN 1983, ngụ TP. Long Khánh, tỉnh Đồng Nai) với tổng số tiền 80 triệu đồng.

Cụ thể, ông T. bị xử phạt về hành vi điều khiển ô tô trên đường mà trong hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 0,4mg/lít khí thở, với số tiền 35 triệu đồng. Hành vi không chấp hành hiệu lệnh của người kiểm soát giao thông của ông T. bị phạt 5 triệu đồng. Hành vi không chấp hành hiệu lệnh của tín hiệu đèn giao thông của ông T. bị phạt 5 triệu đồng.

Ngoài ra, ông T. bị phạt số tiền 35 triệu đồng về hành vi điều khiển ô tô trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy. Tổng cộng, ông T. bị phạt 4 hành vi vi phạm hành chính với số tiền 80 triệu đồng và tước GPLX 24 tháng.

Tài xế ôtô vi phạm nồng độ cồn, dương tính ma tuý bỏ chạy ở Đắk Lắk bị phạt 80 triệu đồng - Ảnh 2.

Ông T. dương tính với chất ma tuý

Trước đó, Tạp chí GTVT đưa tin, tối 25/9, thực hiện kế hoạch tổng kiểm soát nồng độ cồn, Tổ công tác của Bộ Công an phối hợp với Công an TP. Buôn Ma Thuột trực tiếp kiểm soát phương tiện tham gia giao thông trên đường Phan Chu Trinh.

Đến khoảng 21h20, lực lượng Tổ công tác có hiệu lệnh dừng, yêu cầu ông T. điều khiển xe bán tải BKS: 60C-667.60 đưa xe vào vị trí kiểm tra nồng độ cồn, tuy nhiên ông T. bất ngờ tăng ga bỏ chạy. Ngay sau đó, Tổ công tác của Bộ Công an sử dụng xe chuyên dụng truy đuổi. 

Quá trình bỏ chạy, ông T. điều khiển xe vượt đèn đỏ, liên tục đánh lái để tránh sự truy đuổi của CSGT. Sau khi bỏ chạy được khoảng 1km, tại đường Lê Đại Hành, lực lượng CSGT đã dừng được phương tiện và đưa ông T. cùng xe về chốt trên đường Phan Chu Trinh để xử lý.

Sau đó, Tổ công tác đã lập biên bản với các lỗi vi phạm: vi phạm nồng độ cồn; điều khiển xe mà trong cơ thể có chất ma túy; không chấp hành hiệu lệnh của lực lượng làm nhiệm vụ; không chấp hành đèn tín hiệu giao thông.

Ý kiến của bạn

Bình luận