Tài xế xe buýt Nhật nhiễm virus corona dù không tới Vũ Hán

Tác giả: zing

saosaosaosaosao
Xã hội 02/02/2020 16:33

Bộ Y tế Nhật Bản hôm 28/1 thông báo một tài xế xe buýt ở nước này nhiễm virus corona mới dù chưa từng tới Vũ Hán.

corona_5

Bộ Y tế Nhật Bản hôm 28/1 thông báo một tài xế xe buýt ở nước này nhiễm virus corona mới dù chưa từng tới Vũ Hán.

Tài xế xe buýt nhiễm bệnh ở độ tuổi 60, là một cư dân của tỉnh Nara. Ông được cho là ca nhiễm virus corona đầu tiên ở Nhật không liên quan tới việc đến Trung Quốc trong thời gian gần đây.

Theo Nikkei Asian Review, tài xế nhiễm bệnh đã lái xe buýt du lịch cho một nhóm du khách Trung Quốc từ Vũ Hán vào tháng 1, đưa họ từ Osaka tới Tokyo và quay trở lại. Hôm 17/1, ông tới gặp bác sĩ vì các triệu chứng cảm lạnh và ho kéo dài suốt 3 ngày trước đó nhưng các bác sĩ nói ông chỉ cần theo dõi tình trạng sức khỏe, theo Bộ Y tế Nhật Bản.

Tới ngày 25/1, bệnh tình của người này diễn biến tệ hơn và ông phải nhập viện. Trong khi đó, thêm 2 cư dân Vũ Hán - ở độ tuổi 40, được xác nhận mắc virus corona mới ở Nhật. Hai bệnh nhân này nâng tổng số ca nhiễm bệnh lên 7 trường hợp ở đất nước Mặt Trời mọc, Bộ Y tế Nhật cho biết.

Giữa lúc số ca nhiễm bệnh tăng lên, Bộ Y tế Nhật ngày 28/1 đã mở một trung tâm gọi điện cung cấp các tư vấn về virus corona mới. Trung tâm bắt đầu làm việc ngay từ ngày 29/1, trong đó Bộ Y tế cũng sẽ cung cấp các thông tin, bao gồm cả nơi để tìm các cơ sở chăm sóc y tế đa ngôn ngữ.

Để phòng ngừa dịch bệnh tốt hơn ngay từ cửa ngõ vào Nhật Bản, tất cả các lữ khách tới từ Trung Quốc, chứ không riêng Vũ Hán, sẽ được yêu cầu điền vào một tài liệu cung cấp các thông tin liên lạc và điều kiện sức khỏe.

Ý kiến của bạn

Bình luận