Tạm giữ tài xế xe biển xanh thô lỗ với cảnh sát cơ động

Nhật ký cảnh sát 19/01/2017 15:52

Trong khi cảnh sát phân làn yêu cầu xe đi hướng khác để tránh xung đột giờ cao điểm ở chân cầu Chương Dương (Hà Nội), tài xế xe biển xanh được cho không chấp hành và kéo cửa kính có hành vi thô lỗ với một cảnh sát cơ động.

 

Tạm giữ tài xế xe biển xanh thô lỗ với cảnh sát cơ
Tài xế xe biển xanh được cho không chấp hành hiệu lệnh của cảnh sát. Ảnh: Ngọc Bình

Khoảng gần 19h ngày 18/1, tại chân cầu Chương Dương (Long Biên, Hà Nội) hướng rẽ đi Bát Tràng, các phương tiện lưu thông đông đúc và xảy ra ùn ứ nhẹ, lực lượng Cảnh sát giao thông và cơ động làm nhiệm vụ phân làn, yêu cầu ôtô đi hướng khác để tránh xung đột.

Tuy nhiên, vào thời điểm trên, tài xế xe Fortuner biển xanh 80A được cho là không chấp hành hiệu lệnh của tổ công tác. Theo một nhân chứng, tài xế này "chồm xe về phía cảnh sát cơ động nhằm uy hiếp, sau đó xuống kính nhoài người ra có hành vi thô lỗ với chiến sỹ".

Lực lượng chức năng tại chỗ yêu cầu tài xế xuống để giải quyết. Lái xe sau đó đã xin lỗi tổ công tác.

Lãnh đạo đội CSGT số 5 cho biết, tổ công tác đã đưa tài xế cùng chiếc xe bàn giao cho công an phường Bồ Đề, Long Biên để làm rõ.

Tại cơ quan công an, danh tính tài xế được làm rõ là Nguyễn Duy Thanh, lái xe của Thanh tra Bộ Lao Động.

Sáng 19/1, trao đổi với VnExpress, lãnh đạo Thanh tra Bộ Lao Động xác nhận vụ việc và cho biết Bộ đã cử người đến gặp Công an Quận Long Biên, "quan điểm chỉ đạo của Bộ trưởng là phải xử lý nghiêm tài xế này, không bao che cho bất cứ vi phạm nào".

Cũng theo lãnh đạo Thanh tra Bộ Lao Động, hiện tài xế Thanh và chiếc xe bị tạm giữ ở công an quận Long Biên. "Tài xế này có thâm niên 10 năm công tác tại Thanh tra Bộ, anh ta rất hiền, nhưng dù trong hoàn cảnh nào đi nữa người làm công chức nhà nước có hành vi lỗ mãng như vậy là không được", vị này nói.

Ý kiến của bạn

Bình luận