Thaco tặng 126 xe vận chuyển vắc xin phục vụ tiêm chủng lưu động

Tác giả: Phúc Lâm

saosaosaosaosao
Văn hóa 11/07/2021 17:48

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, Thaco đã thiết kế và sản xuất hoàn thiện xe tải chuyên dụng vận chuyển vắc xin và phục vụ tiêm chủng lưu động.

xe vacxin (5)
Xe chuyên dụng vận chuyển vắc xin và tiêm chủng lưu động vừa được Thaco gấp rút sản xuất và đưa vào sử dụng trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Tại Lễ phát động triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 toàn quốc sáng 10/7, Thaco đã trao tặng 126 xe chuyên dụng trong đó gồm 63 xe tải chuyên dụng vận chuyển vắc xin và 63 xe chuyên dụng phục vụ tiêm chủng lưu động đồng thời sử dụng được cho công tác lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 với tổng giá trị là 150 tỷ đồng. 

Chỉ trong vòng 1 tuần, Thaco đã ngày đêm thiết kế và sản xuất 126 xe để kịp phục vụ cho việc chuyên chở và tiêm ngừa vắc xin trong đợt bùng phát dịch cao điểm này. Mẫu xe được sử dụng là xe Mitsubishi Fuso Canter được sản xuất trên dây chuyền công nghệ chuyển giao từ Tập đoàn Mitsubishi Fuso Trucks & Bus. 

Đây là sản phẩm được sản xuất tại Chu Lai - Quảng Nam, với tỷ lệ nội địa hóa trên 50%, được tiêu thụ trong nước và đang xuất khẩu sang các nước Asean (Thái Lan, Philipine,..), mang thương hiệu Mitsubishi Fuso (Nhật Bản) sở hữu bởi Tập đoàn Daimler - Mercedes (Đức). 

xe tiem chung luu dong 2
Xe tiêm chủng lưu động do các kỹ sư Thaco thiết kế và sản xuất.

Là doanh nghiệp ô tô hàng đầu Việt Nam, trong những năm qua, bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, THACO đã thực hiện trách nhiệm cộng đồng thông qua các chương trình an sinh xã hội. Cho đến nay, nhà sản xuất ô tô lớn nhất Việt Nam đã đóng góp hơn 1.000 tỷ đồng. 

Từ khi bùng phát dịch, Thaco đã hỗ trợ các hoạt động phòng chống dịch ở các địa phương và các tổ chức đoàn thể trên cả nước hơn 100 tỷ đồng.

Ý kiến của bạn

Bình luận