Thái Lan: Dịch vụ bảo hiểm xe hơi tự động đầu tiên trên thế giới

Tác giả: cafebiz

saosaosaosaosao
Ứng dụng 09/08/2019 15:11

Một công ty bảo hiểm Thái Lan đã giới thiệu một dịch vụ bảo hiểm đầu tiên của thế giới, ứng dụng tự động bật khi người lái khởi động xe, nhằm giảm chi phí bảo hiểm ô tô tới 40%.

cccc-1654

Một công ty bảo hiểm Thái Lan đã giới thiệu một dịch vụ bảo hiểm đầu tiên của thế giới.

Công ty bảo hiểm phi nhân thọ cỡ trung của Thái Lan - Thaivivat Insurance đã hợp tác với nhà cung cấp dịch vụ viễn thông lớn nhất quốc gia Advanced Info Service để tích hợp các giải pháp và dịch vụ Internet vạn vật (IoT) vào dịch vụ bảo hiểm xe máy từng phút.

Thông qua mạng lưới internet toàn quốc Advanced Info Service (AIS), thiết bị sẽ gửi dữ liệu đến công ty bảo hiểm và thiết bị sẽ tự động bật khi xe khởi động và tắt khi tắt động cơ.

Với mức giá khởi điểm là 600 baht (tương đương khoảng gần 20 USD) gói 30 ngày hoặc 144 giờ bảo hiểm hạng 3+. Giá cao nhất sẽ là bảo hiểm hạng 1. Có gói 365 ngày hoặc 960 giờ với giá đến chục nghìn bath.

Khả năng mang kết nối internet lên gần như tất cả các thiết bị cá nhân sẽ tạo ra một tác động khổng lồ tới ngành bảo hiểm trong 5 năm tới. Các công ty bảo hiểm sẽ ước tính được những rủi ro của khách hàng tốt hơn, với sự đầu tư vào các thiết bị Internet of Things (IoT).

Một số công ty bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm ô tô đã đưa ra một hình thức bảo hiểm mới – “Bảo hiểm dựa trên thói quen” – “Usage-based insurance” (UBI). Với phương thức bảo hiểm này, người đóng bảo hiểm sẽ sử dụng những thiết bị IoT để các công ty bảo hiểm theo dõi các hoạt động của khách hàng, đồng thời đưa ra những mức giảm phí hoặc phần thưởng cho các hành vi an toàn và khỏe mạnh. Vào cuối năm nay, ngành bảo hiểm hy vọng sẽ có 17 triệu người thử các thiết bị UBI cho bảo hiểm ô tô.

Cả hai thương hiệu đã phát triển một giải pháp công nghệ có tên NB-IoT Motor Tracker để tăng khả năng của các sản phẩm bảo hiểm xe hơi của Thaivivat Insurance. Thiết bị có thể gửi dữ liệu trong thời gian thực thông qua mạng NB-IoT khi khởi động và tắt động cơ xe. Bảo hiểm sẽ được mở và đóng tự động.

Khách hàng mua bảo hiểm xe hơi như vậy sẽ nhận được NB-IoT Motor Tracker cho thiết bị UBI cùng với internet để sử dụng trong suốt thời gian bảo hiểm. Dễ dàng cài đặt, chỉ cần cắm thiết bị vào cổng USB trong xe hơi là có thể hoạt động. Đây được coi là sự đổi mới kỹ thuật số hàng đầu giúp ngành bảo hiểm có lợi nhất.

Thị trường bảo hiểm trị giá hơn 200.000 triệu baht của Thái Lan là một thị trường rất rộng lớn. Nhưng với cơ hội tăng trưởng cao, công nghệ mới sẽ giúp tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều người tiêu dùng hơn.

Ý kiến của bạn

Bình luận