Thanh niên Bộ GTVT quyết liệt đóng góp thiết thực ngay từ ngày đầu, tháng đầu

Tác giả: Vũ Thành Vũ

saosaosaosaosao
Xã hội 22/04/2024 19:37

Chiều nay (22/4), Đoàn Thanh niên Bộ GTVT tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quý I và triển khai nhiệm vụ quý II/2024.

Thanh niên Bộ GTVT quyết liệt đóng góp thiết thực ngay từ ngày đầu, tháng đầu- Ảnh 1.
Thanh niên Bộ GTVT quyết liệt đóng góp thiết thực ngay từ ngày đầu, tháng đầu- Ảnh 2.
Thanh niên Bộ GTVT quyết liệt đóng góp thiết thực ngay từ ngày đầu, tháng đầu- Ảnh 3.

Quang cảnh hội nghị

Chiều nay (22/4), Đoàn Thanh niên Bộ GTVT tổ chức Hội nghị đánh giá hoạt động công tác đoàn từ đầu năm, Tháng Thanh niên năm 2024 và triển khai kế hoạch tổ chức một số hoạt động trong thời gian tới

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đoàn Huy Khương, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Bộ GTVT đánh giá, ngay từ những ngày đầu, tháng đầu, Đoàn Thanh niên Bộ GTVT và các cơ sở đoàn trực thuộc đã triển khai rất nhiều hoạt động có ý nghĩa trên mọi lĩnh vực.

Thanh niên Bộ GTVT quyết liệt đóng góp thiết thực ngay từ ngày đầu, tháng đầu- Ảnh 4.

Đồng chí Đoàn Huy Khương phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Đoàn Huy Khương khẳng định, kết quả hoạt động đoàn của Bộ GTVT rất ấn tượng, nhất là có tính lan tỏa tích cực, thể hiện bản sắc tuổi trẻ ngành GTVT.

Trong bối cảnh đất nước phát triển, xã hội phát triển, hoạt động đoàn sẽ ngày càng có thêm nhiều thách thức, nhất là việc tổ chức, triển khai các hoạt động cần phải ngày càng thiết thực. Trong đó, phải đóng góp cụ thể, hiệu quả vào công tác chuyên môn góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, cơ quan, đơn vị, mang được bản sắc ngành GTVT. Đồng thời lan tỏa những giá trị tốt đẹp cho xã hội, đưa sức trẻ thanh niên đóng góp thiết thực đối với xã hội.

Theo đồng chí Đoàn Huy Khương, trong thời gian tới, Đoàn Thanh niên Bộ GTVT cần tiếp tục phát huy những mặt đã đạt được, khắc phục những tồn tại hạn chế để triển khai thực hiện các nhiệm vụ đổi mới hơn nữa, sáng tạo hơn nữa. Để làm được điều này, tuổi trẻ ngành GTVT cần tiếp tục đoàn kết chặt chẽ, phối hợp thực hiện hiệu quả các mục tiêu, kế hoạch đề ra.

Thanh niên Bộ GTVT quyết liệt đóng góp thiết thực ngay từ ngày đầu, tháng đầu- Ảnh 5.

Anh Nguyễn Giao Linh, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ GTVT phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, anh Nguyễn Giao Linh, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ GTVT đánh giá, nhiều cơ sở đoàn trong thời gian qua gặp nhiều khó khăn, song, sức trẻ đã vượt lên tất cả, mang tới những kết quả rất tích cực, nổi bật như Đoàn Thanh niên Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Bí thư Nguyễn Giao Linh yêu cầu: "Không phải cứ khó khăn là không làm được. Ban chấp hành các cơ sở đoàn tiếp tục phát huy các lợi thế, tiềm năng trong việc triển khai các hoạt động, từ đó triển khai các công việc một cách chủ động hơn, có nhiều hoạt động tốt hơn, bài bản hơn, nhất là trong các nhiệm vụ chính trị của cơ quan".

Thanh niên Bộ GTVT quyết liệt đóng góp thiết thực ngay từ ngày đầu, tháng đầu- Ảnh 6.
Thanh niên Bộ GTVT quyết liệt đóng góp thiết thực ngay từ ngày đầu, tháng đầu- Ảnh 7.
Thanh niên Bộ GTVT quyết liệt đóng góp thiết thực ngay từ ngày đầu, tháng đầu- Ảnh 8.
Thanh niên Bộ GTVT quyết liệt đóng góp thiết thực ngay từ ngày đầu, tháng đầu- Ảnh 9.

Một số hình ảnh tại hội nghị

Trước đó, chị Hồng Ngọc Bích, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ GTVT cho biết, trong 3 tháng đầu năm 2024, Đoàn Thanh niên Bộ GTVT đã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục với nhiều kết quả tích cực.

Nổi bật là tổ chức các hoạt động kỷ niệm và tuyên truyền tốt các ngày lễ lớn, các sự kiện quan trọng như: Tuyên truyền 94 năm Ngày thành lập Đảng; 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh…

Đặc biệt, Đoàn Thanh niên Bộ GTVT đã tổ chức thành công Lễ tuyên dương đảng viên trẻ tiêu biểu và kết nạp đảng tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp 93 năm Ngày thành lập Đoàn và chào mừng Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng.

Thanh niên Bộ GTVT quyết liệt đóng góp thiết thực ngay từ ngày đầu, tháng đầu- Ảnh 10.

Lễ kết nạp đảng viên và tuyên dương đảng viên trẻ tiêu biểu tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 20/3

Cùng với đó là tổ chức Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn kết hợp chương trình hiến máu tình nguyện vì cộng đồng năm 2024 (thu được gần 200 đơn vị máu).

Đoàn Thanh niên Bộ GTVT cũng tham gia tích cực các hoạt động nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương và Trung ương Đoàn…

Một nhiệm quan trọng hàng đầu là triển khai công tác chuyên môn góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, cơ quan, đơn vị. 

Đoàn Thanh niên Bộ GTVT và các đoàn viên thanh niên tiếp tục là lực lượng nòng cốt tại đơn vị trong triển khai các dịch vụ công trực tuyến, ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết công việc.

Đoàn viên, thanh niên tham gia tích cực trong việc thực hiện các thủ tục, các bước triển khai các dự án của ngành, nhất là các dự án trọng điểm quốc gia đang triển khai.

Thanh niên Bộ GTVT quyết liệt đóng góp thiết thực ngay từ ngày đầu, tháng đầu- Ảnh 11.

Đoàn Thanh niên Bộ GTVT tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện vì cộng đồng năm 2024 "Giọt máu cho đi, cuộc đời ở lại" vào ngày 26/3

"Nhiều đồng chí đoàn viên, thanh niên tại các đơn vị tham gia đảm nhận các đề tài nghiên cứu khoa học và tích cực cải tiến cách thức, lề lối làm việc, sáng tạo với sức trẻ để đóng góp vào sự phát triển của cơ quan, đơn vị và ngành GTVT", chị Bích cho hay.

Trong công tác tình nguyện vì cộng đồng, xã hội, các cơ sở đoàn đã thể hiện tốt vai trò chủ động trong việc phát động và triển khai hoạt động cộng đồng mang tính lan tỏa cao, như: Đoàn Cục Đăng kiểm Việt Nam, Đoàn Cục Đường bộ Việt Nam, Đoàn Cục Hàng hải Việt Nam, Đoàn Cục Đường thủy nội địa Việt Nam, Đoàn Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam, Học viện Hàng không Việt Nam...

Đáng chú ý, Đoàn Cục Hàng hải Việt Nam, Đoàn Tổng Công ty Bảo đảm An toàn hàng hải Miền Bắc phối hợp với Thành đoàn Hải Phòng triển khai trồng 10.000 cây xanh tại TP. Hải Phòng. Đoàn Cục ĐTNĐ Việt Nam phối hợp với Tỉnh đoàn Nam Định trồng 5.000 cây tại Cụm công trình Kênh Nghĩa Hưng. Tại 2 chương trình, đã trao tặng 4 nhà tình nghĩa cho các hoàn cảnh khó khăn trị giá 200 triệu đồng.

Thanh niên Bộ GTVT quyết liệt đóng góp thiết thực ngay từ ngày đầu, tháng đầu- Ảnh 12.
Thanh niên Bộ GTVT quyết liệt đóng góp thiết thực ngay từ ngày đầu, tháng đầu- Ảnh 13.
Thanh niên Bộ GTVT quyết liệt đóng góp thiết thực ngay từ ngày đầu, tháng đầu- Ảnh 14.
Thanh niên Bộ GTVT quyết liệt đóng góp thiết thực ngay từ ngày đầu, tháng đầu- Ảnh 15.

Thứ trưởng Nguyễn Xuân Sang cùng lãnh đạo UBND tỉnh Nam Định, Đoàn Thanh niên Bộ GTVT, Tỉnh đoàn Nam Định trồng cây xanh và trao quà tình nghĩa tại Nam Định, ngày 30/3/2024

Các hoạt động nổi bật trong thời gian tới, Đoàn Thanh niên Bộ GTVT sẽ phối hợp với các đơn vị, địa phương tổ chức chức ra quân chiến dịch tình nguyện hè 2024.

Đoàn Thanh niên Bộ GTVT sẽ phối hợp với Bộ Tư lệnh vùng 4 hải quân tổ chức chương trình "Tuổi trẻ ngành GTVT với biển, đảo quê hương"; phối hợp tổ chức hành trình đến với địa chỉ đỏ nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024)...

Ý kiến của bạn

Bình luận