Thanh niên xăm trổ mang dao, gậy ba khúc "đi tìm đối thủ" bất ngờ gặp cảnh sát

Tác giả: Văn Huế

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 28/05/2024 22:03

Thấy bạn gái bị trêu chọc trên mạng, nam thanh niên xăm trổ bực tức mang dao và gậy ba khúc phóng xe máy không đội MBH "đi tìm đối thủ" đánh dằn mặt nhưng bị cảnh sát bắt giữ.

Thanh niên xăm trổ mang dao, gậy ba khúc "đi tìm đối thủ" bất ngờ gặp cảnh sát- Ảnh 1.
Thanh niên xăm trổ mang dao, gậy ba khúc "đi tìm đối thủ" bất ngờ gặp cảnh sát- Ảnh 2.
Thanh niên xăm trổ mang dao, gậy ba khúc "đi tìm đối thủ" bất ngờ gặp cảnh sát- Ảnh 3.

Một số hình ảnh thanh niên xăm trổ mang theo dao nhọn phóng xe máy không đội MBH quay đầu bỏ chạy bị tổ công tác bắt giữ

Chiều 28/5, tổ công tác đặc biệt số 3 do Thiếu tá Nguyễn Quốc Huy (Đội phó Đội CSGT đường bộ số 6 (Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội) làm tổ trưởng triển khai cắm chốt làm nhiệm vụ theo Kế hoạch 172 tại khu vực đường Trần Phú (quận Ba Đình, Hà Nội).

Khoảng 16h30, tổ công tác dừng kiểm tra nam thanh niên điều khiển xe máy BKS: 29G1-981.08 chở theo một cô gái không đội MBH. Khi nhìn thấy Cảnh sát, thanh niên lập tức quay xe bỏ chạy bất chấp nguy hiểm nhưng đã bị chặn dừng ngay sau đó. 

Kiểm tra người cùng phương tiện tại chốt, Cảnh sát phát hiện trong người thanh niên này có 1 dao nhọn, 1 gậy sắt ba khúc.

Video tổ công tác kiểm tra thanh niên xăm trổ mang theo dao nhọn phóng xe máy không đội MBH quay đầu bỏ chạy

Đấu tranh sau đó, danh tính của thanh niên này được xác định là Trịnh Quang H (SN 1993, trú tại phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Cô gái ngồi sau là H.H.N (SN 1992).

H. khai, bạn gái bị người khác trêu chọc quá đà trên mạng xã hội khiến thanh niên bực tức. Để giải quyết mâu thuẫn, H. thủ sẵn trong người dao nhọn và gậy ba khúc rồi chở bạn gái "đi tìm đối thủ" với ý định đánh dằn mặt.

Tổ công tác đặc biệt số 3 sau đó đã lập biên bản bàn giao người cùng tang vật cho công an phường Điện Biên, quận Ba Đình (Hà Nội) để xử lý theo quy định.

Theo Phòng CSGT Hà Nội, các tổ công tác đặc biệt bắt đầu được triển khai từ ngày 16/5 đã cho thấy hiệu quả tốt trong công tác đảm bảo TTATGT, xử lý các vi phạm: Người điều khiển mô tô không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông, đi vào đường cấm, đi ngược chiều, không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, lạng lách, đánh võng; giả danh thương binh, bệnh binh, người khuyết tật điều khiển xe ba bánh, bốn bánh tự sản xuất, lắp ráp... vào khung giờ cao điểm trong ngày tại các điểm nút giao thông và các tuyến trọng điểm.

Cho đến hết ngày 27/5, tức sau 12 ngày ra quân, 5 tổ công tác đặc biệt đã phát hiện, xử lý gần 1.000 trường hợp vi phạm; tạm giữ 309 phương tiện các loại.

Ý kiến của bạn

Bình luận