Thêm đoàn xe của khách du lịch Malaysia được tham gia giao thông tại Việt Nam

Tác giả: Thanh Huyền

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 26/04/2023 16:36

Bộ GTVT vừa có văn bản gửi các Bộ: Ngoại giao, Bộ Công an, Tài chính, Quốc phòng, Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Công ty CP đào tạo dịch vụ du lịch Hòn ngọc Viễn Đông về việc chấp thuận tổ chức đoàn Caravan xe môtô của khách quốc tịch Malaysia vào tham gia giao thông tại Việt Nam với mục đích du lịch.

Hai đoàn xe Malaysia và Thái Lan được tham gia giao thông Việt Nam - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Theo đó, Bộ GTVT chấp thuận đoàn Caravan xe mô tô của khách du lịch Malaysia tham gia giao thông tại Việt Nam từ ngày 27/4 đến 30/4/2023. Đoàn gồm 2 xe mô tô, 2 người khách quốc tịch Malaysia, nhập cảnh tại cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh).

Phạm vi và lộ trình: Cửa khẩu Mộc Bài - Tây Ninh - TP. Hồ Chí Minh - cửa khẩu Mộc Bài; QL22.

Công ty Hòn ngọc Viễn Đông chịu trách nhiệm bố trí xe dẫn đường, hướng dẫn về pháp luật trật tự ATGT đường bộ cho khách khi tham gia giao thông để tham quan, du lịch bảo đảm an ninh, ATGT và thực hiện các quy định của pháp luật trong việc thực hiện đoàn xe mô tô của khách quốc tịch Malaysia vào tham gia giao thông tại Việt Nam.

Trong suốt thời gian dẫn đoàn tham gia giao thông để tham quan, du lịch tại Việt Nam, Công ty phải bảo đảm các thành viên trong đoàn thực hiện nghiêm việc phòng chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh khác theo quy định của Bộ Y tế và của địa phương nơi đoàn đến và đi qua; báo cáo Bộ GTVT kết quả thực hiện sau khi kết thúc chương trình du lịch.

Trước đó, Bộ GTVT cũng chấp thuận Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Khải Quang (Công ty Khải Quang) tổ chức đoàn Caravan xe ô tô của khách quốc tịch Thái Lan vào tham gia giao thông tại Việt Nam với mục đích du lịch.

Cụ thể, Bộ GTVT nhận được Công hàm của Đại sứ quán Thái Lan và Công văn của Công ty Khải Quang về việc tổ chức đoàn Caravan. Bộ GTVT chấp thuận cho đoàn tham gia giao thông tại Việt Nam với mục đích du lịch từ ngày 4/5 đến ngày 7/5/2023. Đoàn gồm 6 xe ô tô tay lái bên phải, 22 người khách quốc tịch Thái Lan, nhập cảnh và xuất cảnh tại cửa khẩu Tây Trang (Điện Biên).

Phạm vi và lộ trình: Cửa khẩu Tây Trang - Điện Biên - Lào Cai - Sa Pa (Lào Cai) - Điện Biên - cửa khẩu Tây Trang. Các quốc lộ đi qua gồm: QL279, QL12, QL4D và QL32.

Công ty Khải Quang chịu trách nhiệm bố trí xe dẫn đường, hướng dẫn về pháp luật trật tự ATGT đường bộ cho khách khi vào tham gia giao thông, bảo đảm an ninh, ATGT và thực hiện các quy định của pháp luật trong việc tổ chức đoàn Caravan xe ô tô của khách quốc tịch Thái Lan vào tham gia giao thông tại Việt Nam; giám sát việc thực hiện quy định về tốc độ, khoảng cách giữa các xe; đặc biệt lưu ý khi tham gia giao thông trên đường cao tốc, tránh ùn tắc giao thông khi đi qua các nút giao thông giao cắt đồng mức như: ngã ba, ngã tư và khu vực trung tâm các thành phố.

Bộ GTVT yêu cầu Công ty Khải Quang phải thực hiện việc mua, dán thẻ thu phí tự động (ETC) không dừng cho phương tiện để đáp ứng việc thu phí tự động, không cản trở giao thông khi qua các trạm thu phí; trong suốt thời gian dẫn đoàn tham gia giao thông để tham quan, du lịch tại Việt Nam phải bảo đảm các thành viên trong đoàn thực hiện nghiêm việc phòng chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh khác theo quy định của Bộ Y tế và của địa phương nơi đoàn đến và đi qua; báo cáo Bộ GTVT kết quả thực hiện sau khi kết thúc chương trình du lịch.

Ý kiến của bạn

Bình luận