Thiếu nhi SASCO vui hè 2019

Tác giả: Mỹ Lệ

saosaosaosaosao
Xã hội 06/07/2019 12:38

Trại hè Lớp học xanh do SASCO tổ chức đã đưa các em nhỏ về với thiên nhiên tại khu bảo tồn tre lớn nhất Việt Nam - Làng tre An Phú

06F33EE6-A50B-4597-8AFC-A139798D92FD.
Các em thiếu nhi là con em của cán bộ nhân viên SASCO đều hào hứng các hoạt động hè thường niên

Lớp học xanh là chủ đề trại hè thiếu nhi 2019 của công ty SASCO vào cuối tháng 6 tại Khu Bảo tàng Sinh thái tre và Bảo tồn thực vật Phú An (Bình Dương). Đây là hoạt động thường niên của công ty SASCO tổ chức cho thiếu nhi con cán bộ, nhân viên công ty được vui chơi và hoạt động ngoài trời với không gian mở, không khí trong lành nhằm kích thích trẻ cải thiện nhiều kỹ năng để phát triển toàn diện và gắn kết tình cảm của cán bộ, nhân viên với công ty. 

Không đặt quá nhiều tiêu chí cho trại hè thiếu nhi, mỗi mùa hè, SASCO cố gắng đưa các em đến gần hơn với thiên nhiên. Dưới những tán cây, phiến lá trong lành, các em tự do khám phá những cảm nhận tinh tế, sự rung cảm trước vẻ đẹp của thiên nhiên và thêm yêu quê hương, đất nước. Tình yêu thiên nhiên được xây dựng ngay từ trẻ còn nhỏ sẽ làm đẹp hơn ký ức tuổi thơ và xây dựng cho trẻ ý thức thức hơn trong việc bảo vệ hành tinh xanh của chúng ta.

1959D097-4488-464F-AF56-78548358DC07.
Và tự mình trải nghiệm những sản phẩm làm từ tre

Các bạn nhỏ được chia thành từng nhóm theo độ tuổi và đặt tên ngộ nghĩnh theo tên một loại tre: Tre Nam bộ, Mai ống, Sọc vàng, Lộc ngộc, Mạy Muồi… Nhỏ nhất là nhóm Tre Nam bộ (3-5 tuổi) tự lập, dung dăng đi giữa rừng tre. Các em háo hức sờ vào thân tre, chăm chú nghe người dẫn dắt: Tiến sĩ môi trường Diệp Thị Mỹ Hạnh kể về đặc điểm của các loại tre, lợi ích của tre rồi vẽ tranh minh họa sự khác biệt giữa các giống tre.

“ Những ngôi nhà này sẽ không cần dùng máy lạnh vì suốt ngày được tre che bóng mát. Ngôi nhà cũng không sợ gió bão vì có tre che chắn”, Quang Huy (7 tuổi) thuyết trình về bức tranh Những ngôi nhà dưới bóng tre của nhóm Lộc ngộc. 

Ý kiến của bạn

Bình luận