Thông xe toàn bộ các nút giao trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây

Tác giả: Mỹ Lệ

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 07/07/2023 13:51

Các nút giao trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây đã được thông xe, phương tiện có thể đi lại và di chuyển thuận tiện hơn.

Ngày 7/7, ông Phạm Hùng Thái, Giám đốc dự án cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây (Ban QLDA Thăng Long - Bộ GTVT) cho biết, đã tổ chức cho thông xe tạm thời tất cả 4 nút giao còn lại trên cao tốc.

Phương tiện có thể đi lại trên tất cả nút giao cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây  - Ảnh 1.

Cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây

Cụ thể, đó là các nút giao với Quốc lộ 55, Tỉnh lộ 720 (huyện Hàm Tân, Bình Thuận), nút giao với Quốc lộ 56 (huyện Cẩm Mỹ) và nút giao với Tỉnh lộ 715 ở huyện Xuân Lộc (Đồng Nai). 

Như vậy, tất cả 7 nút giao giữa tuyến chính cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây với các tỉnh lộ, quốc lộ đã thông xe kể từ khi cao tốc này đưa vào khai thác tạm thời từ ngày 29/4.

Trước đó, tuyến cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây được đầu tư gồm 7 nút giao. Trong đó 3 nút giao liên thông gồm: nút giao Ba Bàu (tiếp giáp cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết), nút giao với Quốc lộ 1 ở huyện Xuân Lộc và nút giao với cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây đã thông xe từ lúc tuyến chính đưa vào khai thác. 

Theo ghi nhận, nhu cầu người dân di chuyển tại các nút giao này rất lớn. Tại nút giao Quốc lộ 56, nhiều người dân muốn di chuyển vào tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phải di chuyển vào đường công vụ gây mất an toàn giao thông và thi công tại công trường. 

Ông Thái cho biết thêm, sau khi các nhà thầu đã cơ bản thảm xong lớp bê tông nền làm trạm thu phí, đơn vị đã tổ chức cho thông xe tạm để thuận tiện cho người dân đi lại.

Trong lúc cho thông xe tạm trên các nút giao này, nhà thầu và chủ đầu tư chịu trách nhiệm phân luồng giao thông hợp lý để hoàn thiện tất cả các hạng mục còn lại, chờ các cơ quan thẩm quyền tiến hành nghiệm thu. 

Cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây dài khoảng 99km, nối liền từ cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết (Bình Thuận) đến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây (Đồng Nai). Kể từ khi khánh thành đưa vào khai thác tuyến chính cao tốc trên, lưu lượng phương tiện đổ dồn lên rất đông, giảm tải ùn tắc cho Quốc lộ 1 song song cùng dự án. 

Ý kiến của bạn

Bình luận