TNGT khiến 3 người CLB bóng đá Hoành Anh Gia Lai tử vong: Tột cùng nỗi đau, dự định dang dở

Tác giả: Phan Nhật

saosaosaosaosao
Xã hội 14/08/2023 05:33

3 nạn nhân tử vong trong vụ TNGT trên QL14 ở Gia Lai để lại nỗi đau mất mát to lớn không gì bù đắp được cho gia đình, người thân. Nỗi đau đó như càng nhân lên khi họ đột ngột ra đi mang theo những lời hẹn, dự định chưa thực hiện với người thân, gia đình.

Bà Phan Thị Diện, mẹ của HLV Dương Minh Ninh thất thần khi nhìn thấy linh cữu con trai

Ngày 13/8, không khí tang thương bao trùm cả căn nhà của huấn luyện viên (HLV) Dương Minh Ninh (tại phường Diên Hồng, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai). Nhận được tin dữ, rất đông người thân, bạn bè đến chia buồn, lo hậu sự giúp gia đình.

Từ khi nhận tin con gặp nạn, bà Phan Thị Diện (78 tuổi, mẹ của HLV Dương Minh Ninh) như ngã quỵ. Đứng bên linh cữu con trai, mái tóc bạc phơ, đôi chân run rẩy như muốn khụy xuống, đôi mắt bà đỏ khoe. 

Giọng buồn buồn, bà kể, chiều qua, người con thứ gọi báo tin, trong vụ tai nạn có Ninh. Nhận tin dữ, bà khóc cả đêm không ngủ được. Trời vừa sáng, bà vội vã ra sân bay đi Pleiku. Không ngờ, về thăm con lần này lại là nhìn mặt con lần cuối. 

"Tôi có 5 người con, Ninh là con trai út. Nó thường xuyên đi công tác nên 3 tuần rồi mẹ con chưa gặp nhau, giờ thì không được gặp nó nữa rồi.  

Ninh trước giờ sống tình cảm lắm, ai cũng quý hết, đi đâu cũng mua quà, thuốc men cho mẹ. Vậy mà trớ trêu thay, nó ra đi thật rồi…”, bà Diện giọng nghẹn lại.

Ông Dương Minh Hải (anh trai của HLV Dương Minh Ninh) buồn bã, đến giờ ông vẫn không tin rằng TNGT đã cướp mất người em trai út. “Chiều qua nhận được tin xe gặp nạn, tôi vội gọi điện hỏi thăm khắp nơi với hy vọng mọi người bình an. Đến khi biết có 3 người chết, có cả em tôi, tôi chết lặng. Ninh là người rất hiền lành, tốt tính được nhiều người quý mến nhưng lại gặp tai hoạ”, ông Hải bàng hoàng. 

Ông Khuất Việt Hùng chia buồn, động viên gia đình HLV Dương Minh Ninh

Tại Bệnh viện Y Dược – Hoàng Anh Gia Lai, chị Tommy (bạn gái của cầu thủ Paollo Madeira Oliveira) khóc ngất bên thi thể của cầu thủ Paollo. Được biết, chị Tommy ở chung cư Hoàng Anh Gia Lai (TP.Pleiku, Gia lai) và đang đợi cầu thủ Paollo để cùng nhau trở về quê nhà Brazil thì bất ngờ nhận được tin dữ. Đây là mất mát to lớn, không gì bù đắp được đối với gia đình cầu thủ Paollo. 

Ông Nguyễn Tấn Anh, Giám đốc điều hành CLB Hoàng Anh Gia Lai cho biết, theo nguyện vọng của mẹ cầu thủ Paollo Madeira Oliveira, ngày 14/8 sẽ mua vé cho mẹ cầu thủ sang Việt Nam. Đồng thời, làm thủ tục đưa thi thể của cầu thủ Paollo về Bồ Đào Nha, CLB sẽ lo chu toàn mọi chi phí. 

Chị Tommy, bạn gái cầu thủ Paollo Madeira Oliveira khóc ngất, vẫn chưa tin là sự thật

Căn nhà nhỏ của bác sĩ Đào Trọng Trí ở phường Ngô Mây (thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai) cũng nghi ngút khói. Người thân, bạn bè thương xót khi bác sĩ Trí mất trong khi tuổi đời còn trẻ.

Người thân của bác sĩ Trí chia sẻ: "Trí gắn bó với đội bóng Hoàng Anh Gia Lai được 10 năm rồi. Anh rất tận tâm, nhiệt huyết với công việc và hòa đồng với mọi người. Trí từng tâm sự, cuối năm nay dự định tổ chức đám cưới với người yêu thì tai hoạ ập đến. Giờ đây, mọi dự định đã tan vỡ, thật là nỗi mất mát lớn đối với gia đình, bạn bè".

Chia sẻ nỗi đau cùng gia đình các nạn nhân trong vụ TNGT, ngày 13/8, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia cùng lãnh đạo UBND tỉnh Gia Lai, Ban ATGT tỉnh Gia Lai trực tiếp đến thăm gia đình các nạn nhân trong vụ TNGT khiến 4 người thương vong. 

Đến từng nhà, ông Khuất Việt Hùng ân cần động viên, chia buồn với gia đình các nạn nhân, mong muốn các gia đình sớm vượt qua nỗi đau, sớm ổn định cuộc sống. Đồng thời chuyển lời thăm hỏi, chia buồn của Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Trần Lưu Quang và của Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng đến gia đình nạn nhân tử vong.

Chia sẻ với nỗi đau mất mát, Uỷ ban ATGT Quốc gia đã hỗ trợ mỗi gia đình có nạn nhân tử vong 5 triệu đồng và 2 triệu đồng đối với nạn nhân bị thương. Ban ATGT tỉnh Gia Lai cũng hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân tử vong 5 triệu đồng, nạn nhân bị thương 2 triệu đồng.

Để các gia đình, người thân các nạn nhân sớm vượt qua nỗi đau, ông Hùng cũng đề nghị chính quyền địa phương và câu lạc bộ (CLB) bóng đá Hoàng Anh Gia Lai tạo điều kiện quan tâm, giúp đỡ các gia đình lo hậu sự cho các nạn nhân chu đáo.

Ý kiến của bạn

Bình luận