Tổ tàu SE2 trao trả khách nước ngoài gần 60 triệu đồng bỏ quên

Tác giả: Tùng Lộc

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 12/12/2023 10:40

Sáng 12/12, tổ tàu SE2 đã bàn giao số tiền tương đương gần 60 triệu đồng, cùng nhiều tài sản có giá trị khác tại ga Tuy Hòa. Số tài sản này sau đó được chuyển vào ga Nha Trang để bàn giao cho vị khách nước ngoài.

Tổ tàu SE2 trao trả khách nước ngoài gần 60 triệu đồng bỏ quên- Ảnh 1.

Số tiền với tổng trị giá gần 60 triệu đồng (gồm hơn 5,6 triệu VNĐ, 36 tờ tiền Euro) và nhiều giấy tờ quan trọng khác của hành khách

Thông tin tới Tạp chí GTVT, ông Vũ Thanh Minh, Trưởng tàu SE2, Trạm Vận tải Đường sắt Hà Nội (Công ty CP Vận tải Đường sắt Hà Nội) cho hay: Rạng sáng ngày 12/12, tàu SE2 chạy đến ga Nha Trang, tiếp viên Hà Thị Oanh (phụ trách toa số 5) trong quá trình dọn dẹp vệ sinh phát hiện tại giường số 18 có một túi xách để quên trên tàu. Sau khi xác nhận thông tin được biết, số tài sản trên là của hành khách có quốc tịch nước ngoài, lộ trình di chuyển từ ga Sài Gòn tới ga Nha Trang.

Ngay lập tức, Trưởng tàu, tiếp viên, bảo vệ tàu đã tiến hành lập biên bản sự việc với sự chứng kiến của một số hành khách đi cùng trên tàu. Qua kiểm tra đã xác định được số tiền là 5.645.000 VNĐ, 36 tờ tiền Euro mệnh giá 50 Euro và nhiều giấy tờ quan trọng khác của hành khách.

"Sau khi lập biên bản sự việc, chúng tôi liên hệ với ga Nha Trang thống nhất bàn giao số tài sản trên cho ga Tuy Hòa và tiếp tục các bước giải quyết theo quy định để chuyển số tài sản này vào ga Nha Trang, bàn giao cho vị khách nước ngoài. Đồng thời, tôi đã liên lạc được với vị khách người nước ngoài. Anh ta cho biết cũng đang đợi tại ga Nha Trang để nhận lại tài sản của mình. Anh ấy rất vui mừng vì không nghĩ mình lại nhận lại được số tài sản nói trên", Trưởng tàu Minh chia sẻ thêm.

Ý kiến của bạn

Bình luận