Trao 51 giải tập thể và cá nhân đạt Giải thưởng Báo chí tuyên truyền về ATGT

Tác giả: Văn Huế

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 26/12/2022 21:44

Tại lễ trao giải tổ chức chiều 26/12, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thắng, thay mặt Ủy ban ATGT Quốc gia phát động Giải thưởng năm 2023.


Giải báo chí năm 2023 về ATGT hứa hẹn nhiều tác phẩm hay - Ảnh 1.

Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thắng, Phó chủ tịch Thường trực Ủy ban ATGT Quốc gia phát biểu tại lễ trao giải Báo chí tuyên truyền về ATGT năm 2022

Tôn vinh 51 cá nhân, tập thể có tác phẩm xuất sắc

Ngày 26/12, tại Hà Nội, Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức lễ trao Giải thưởng Báo chí tuyên truyền về ATGT năm 2022 và phát động Giải thưởng Báo chí tuyên truyền về ATGT năm 2023. Tham dự có Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và đại diện lãnh đạo Bộ Thông tin - Truyền thông, Bộ GTVT, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Hội nhà báo Việt Nam... cùng phóng viên của các cơ quan thông tấn báo chí trung ương và địa phương.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia thông tin, Giải thưởng Báo chí tuyên truyền về ATGT là hoạt động thường niên, được tổ chức từ năm 2012 đến nay. Đây là hoạt động có ý nghĩa góp phần biểu dương, tôn vinh, động viên khen thưởng kịp thời những tác giả, tác phẩm báo chí đạt giá trị cao về nội dung, hình thức, tác động và lan tỏa tích cực tới xã hội trong công tác bảo đảm trật tự ATGT. Đây là năm đầu tiên giải thưởng được mở rộng ở cả 4 thể loại báo hình, báo nói, báo in và báo điện tử, nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các cơ quan báo đài trên cả nước. 

Giải báo chí năm 2023 về ATGT hứa hẹn nhiều tác phẩm hay - Ảnh 2.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia trao giải tập thể cho các cơ quan báo chí, trong đó có Tạp chí Giao thông vận tải

"Với hơn 500 tác phẩm tham dự đến từ các cơ quan báo chí cả nước từ trung ương đến địa phương... cho thấy sự lan tỏa và sức hút của giải. Điều này cũng cho thấy các vấn đề ATGT dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng luôn được dư luận quan tâm và nhận được sự chỉ đạo, vào cuộc sát sao của Chính phủ, bộ ngành và chính quyền các cấp", ông Khuất Việt Hùng cho hay. 

Giải báo chí năm 2023 về ATGT hứa hẹn nhiều tác phẩm hay - Ảnh 3.

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thắng trao giải cho 3 tác giả đạt giải Nhất và một tác giả đạt giải Ảnh báo chí tuyên truyền về ATGT

Giải báo chí năm 2023 về ATGT hứa hẹn nhiều tác phẩm hay - Ảnh 4.

Đại diện nhóm tác giải đạt giải Nhì nhận giải.

Theo ông Khuất Việt Hùng, Giải Báo chí tuyên truyền về ATGT năm 2022 đã thành công tốt đẹp. Ban tổ chức đã bình chọn và trao 51 giải thưởng, trong đó có 4 giải tập thể đồng hạng và 47 giải cá nhân (22 Giải Khuyến khích, 12 giải Ba, 9 giải Nhì, 4 giải Nhất). Tạp chí GTVT vinh dự đạt 01 giải tập thể và 01 giải Nhì thể loại báo in (không có giải Nhất) và 01 giải Khuyến khích.

Giải báo chí năm 2023 về ATGT hứa hẹn nhiều tác phẩm hay - Ảnh 5.

Đại diện nhóm tác giải đạt giải Khuyến khích, trong đó có Tạp chí Giao thông vận tải

Giải Báo chí tuyên truyền về ATGT năm 2023 hứa hẹn nhiều tác phẩm hay

Thay mặt Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thắng, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy Ban ATGT Quốc gia chúc mừng các tập thể, cá nhân đã giành các giải thưởng và khẳng định, công tác báo chí, truyền thông có vai trò quan trọng trong đời sống kinh tế, chính trị của đất nước nói chung và trong công tác đảm bảo trật tự ATGT nói riêng.

Giải báo chí năm 2023 về ATGT hứa hẹn nhiều tác phẩm hay - Ảnh 6.

Đông đủ đại diện bộ, ngành, cơ quan báo chí đến dự lễ trao giải báo chí ATGT năm 2022 tại Hà Nội

"Hoạt động báo chí phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về trật tự ATGT, đồng thời tiếp nhận những sáng kiến về ATGT. Những thông tin của người dân, ý kiến phản biện xã hội được đăng tải trên báo chí giúp cơ quan chức năng bổ sung, hoàn thiện các quy định của pháp luật, xây dựng những chính sách, giải pháp góp phần kéo giảm TNGT, khắc phục ùn tắc giao thông", Bộ trưởng Thắng chia sẻ. 

Theo Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng, Chỉ thị 18 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với trật tự ATGT đường bộ, đường sắt, đường thuỷ nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông đã khẳng định, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT là một trong những biện pháp trọng tâm mà mọi tổ chức, cá nhân cần thực hiện thường xuyên, kiên trì, bền bỉ. Công tác đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn cả nước thời gian qua có sự đóng góp quan trọng của các cơ quan báo chí và các nhà báo. 

"Giải thưởng báo chí tuyên truyền về ATGT nhằm nâng cao chất lượng truyền thông về công tác đảm bảo trật tự ATGT, qua đó nâng cao nhận thức của người tham gia giao thông, của mọi người, mọi nhà, đồng thời cổ vũ, động viên, biểu dương các gương điển hình tiên tiến trong công tác đảm bảo trật tự ATGT. Các nhà báo đã phản ánh đúng, trúng vấn đề nóng, những vấn đề phát sinh trong lĩnh vực GTVT và ATGT. Trong đó, nhấn mạnh trong đầu tư phát triển hạ tầng giao thông, công tác quản lý vận tải, TTKS xử lý vi phạm giao thông, các vấn đề liên quan đến ý thức người tham gia giao thông", Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng phát biểu và cho rằng, nhiều vấn đề báo chí đặt ra đã được các cơ quan quản lý nhà nước tiếp nhận, làm cơ sở để ban hành chính sách, ban hành các chỉ đạo, cũng như các giải pháp để chấn chỉnh. 

Chúc mừng các tập thể, cá nhân đạt giải, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng cho biết, dự báo năm 2023, trong điều kiện kết cấu hạ tầng, ý thức của một bộ phận người tham gia giao thông còn hạn chế tạo ra những thách thức lớn trong công tác đảm bảo trật tự ATGT. Ủy ban ATGT Quốc gia mong rằng, các cơ quan báo chí, các phóng viên tiếp tục đồng hành, chung tay với Ủy ban ATGT Quốc gia trong quá trình tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, xây dựng văn hoá giao thông an toàn cho người dân. 

"Với ý nghĩa đó, Ủy ban ATGT Quốc gia chính thức phát động Giải thưởng Báo chí tuyên truyền về ATGT năm 2023. Tôi mong rằng, các cơ quan báo chí tiếp tục hưởng ứng để có nhiều tác phẩm đặc sắc hơn, tạo được hiệu ứng lan tỏa đến toàn xã hội, cổ vũ, động viên các lực lượng tham gia đảm bảo trật tự ATGT, đồng thời biểu dương những nhân tố, điển hình có cách làm hay, sáng tạo, từ đó góp phần xây dựng xã hội giao thông văn minh, an toàn", Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng nhấn mạnh. 

Ý kiến của bạn

Bình luận