Toyota Việt Nam triệu hồi gần 500 xe Veloz Cross và Avanza Premio

Tác giả: Lan Quỳnh

saosaosaosaosao
Lái xe an toàn 26/06/2024 18:46

Liên doanh Nhật Bản thông báo triệu hồi 463 chiếc Toyota Veloz Cross và Avanza Premio để bổ sung điểm hàn ở sàn xe.

Trong đó, mẫu xe Toyota Veloz Cross có 413 chiếc và mẫu xe Avanza Premio có 50 chiếc. Toàn bộ số xe nằm trong diện triệu hồi đều được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 19/2 đến ngày 21/3/2024.

Có tổng cộng 413 chiếc Toyota Veloz Cross nằm trong diện triệu hồi.

Có tổng cộng 413 chiếc Toyota Veloz Cross nằm trong diện triệu hồi.

Về nguyên nhân dẫn đến triệu hồi, thông báo của Toyota Việt Nam cho biết, bộ phận thanh tăng cứng được hàn bên trong sàn xe có thể bị thiếu 1 điểm hàn. Do đó, đối với những xe nằm trong diện triệu hồi, thanh tăng cứng có thể bị bong tách ra và ảnh hưởng đến khả năng chịu lực của xe, đồng thời có khả năng làm tăng sự biến dạng của thân xe khi xảy ra va chạm.

Nhằm đảm bảo quyền lợi khách hàng và an toàn cho người sử dụng, Toyota Việt Nam tiến hành triệu hồi toàn bộ số xe trong diện bị ảnh hưởng để khắc phục lỗi. Khách hàng có xe trong diện ảnh hưởng sẽ nhận được thông báo từ các đại lý Toyota để mời mang xe đến kiểm tra. Dựa vào kết quả kiểm tra, xe của khách hàng sẽ được tiến hành bổ sung điểm hàn.

Toyota Việt Nam khuyến cáo khách hàng sở hữu xe trong diện ảnh hưởng của chương trình trên nhanh chóng mang xe tới các đại lý Toyota chính hãng trên toàn quốc để được kiểm tra, thay thế hoàn toàn miễn phí. Để tiết kiệm thời gian chờ đợi, khách hàng có thể chủ động liên hệ với Đại lý Toyota để đặt lịch hẹn trước khi mang xe đến kiểm tra.

Đợt triệu hồi bắt đầu được tiến hành kể từ ngày 26/6/2024. Thời gian kiểm tra và sửa chữa dự kiến khoảng 0,7 đến 1,9 giờ/xe.

Việc thực hiện Chương trình này một lần nữa thể hiện trách nhiệm của Toyota đối với sự an toàn của khách hàng - những người đã luôn yêu mến và tin dùng sản phẩm của Toyota tại Việt Nam. Vì vậy, Toyota Việt Nam rất mong nhận được sự cảm thông và hợp tác tích cực từ phía khách hàng để Chương trình được thực hiện nhanh chóng và đạt kết quả tốt nhất.

Veloz Cross và Avanza Premio là 2 mẫu xe MPV đô thị 5+2 chỗ ngồi được Toyota Việt Nam lắp ráp trong nước kể từ năm 2022. Lũy kế 5 tháng đầu năm nay, Toyota Việt Nam đã bán ra thị trường tổng cộng 2.097 chiếc Veloz Cross và 749 chiếc Avanza Premio.

Tại thị trường ô tô Việt Nam, bộ đôi Toyota Avanza Premio và Veloz Cross cạnh tranh cùng các đối thủ như Hyundai Stargazer X, Honda BR-V và Mitsubishi Xpander.

Ý kiến của bạn

Bình luận