TP. HCM chuẩn bị đầu tư 4 nút giao vào hệ thống cao tốc

Tác giả: Mỹ Lệ

saosaosaosaosao
Đường bộ 03/05/2024 16:34

Đây là loạt nút giao kết nối với các tuyến cao tốc Bến Lức - Long Thành, đường Vành đai 3 và cao tốc TP. HCM - Chơn Thành trong tương lai.

Chiều 3/5, Sở GTVT TP. HCM cho biết, UBND TP. HCM đã giao đơn vị lập báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư, báo cáo nghiên cứu tiền khả thi các dự án đầu tư công thuộc lĩnh vực GTVT phục vụ kết nối các tuyến đường bộ cao tốc.

TP. HCM chuẩn bị đầu tư 4 nút giao vào hệ thống cao tốc- Ảnh 1.

Thi công cầu Tân Vạn - Nhơn Trạch trên tuyến đường Vành đai 3 TP. HCM

Bốn nút giao gồm: Nút giao kết nối cao tốc Bến Lức - Long Thành với QL50; nút giao kết nối đường cao tốc Bến Lức - Long Thành với đường Rừng Sác, huyện Cần Giờ; nút giao Gò Công và nhánh nối đường Xa lộ Hà Nội trên Vành đai 3; nút giao Gò Dưa đến cao tốc TP. HCM - Chơn Thành.

Sở GTVT TP. HCM sẽ phối hợp với Ban QLDA Đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP. HCM và địa phương thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng.

TP. HCM chuẩn bị đầu tư 4 nút giao vào hệ thống cao tốc- Ảnh 2.

Phối cảnh nút giao Gò Công

Đồng thời, UBND TP. HCM cũng giao Sở GTVT chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan thực hiện lập hồ sơ thẩm định trình cấp có thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư dự án theo đúng quy định Luật Đầu tư công và quy định pháp luật khác.

Được biết, nút giao cao tốc Bến Lức - Long Thành với QL50 có tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 573 tỷ đồng, thuộc dự án nhóm B.

Dự án đầu tư nút giao thông kết nối đường cao tốc Bến Lức - Long Thành với đường Rừng Sác, huyện Cần Giờ có tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 2.400 tỷ đồng, thuộc dự án nhóm A.

Hai dự án còn lại có tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 8.500 tỷ đồng, thuộc dự án nhóm A.

Các dự án nút giao này khu hoàn thành sẽ giải tỏa được ùn tắc tại các điểm ra, vào của Thành phố, đồng thời phát huy tính kết nối, phát triển liên vùng giữa các tỉnh với nhau, tạo thuận lợi cho việc đi lại của người dân cũng như lưu thông hàng hóa. 

Ý kiến của bạn

Bình luận