TP. HCM thí điểm 70 xe điện phục vụ khách du lịch

Tác giả: Văn Quyết

saosaosaosaosao
Vận tải 12/04/2024 13:48

70 xe điện hoạt động từ 6h đến 24h mỗi ngày đã chính thức lăn bánh phục vụ khách du lịch đi tham quan khu vực trung tâm TP. HCM.

TP. HCM thí điểm 70 xe điện phục vụ khách du lịch- Ảnh 1.

Mô hình gồm 70 xe điện phục vụ du khách trong giai đoạn thí điểm

Ngày 12/4, Sở GTVT TP. HCM phối hợp Công ty TNHH Saigon Public Transport triển khai thí điểm dịch vụ xe du lịch chạy bằng năng lượng điện để vận chuyển người dân và du khách tham quan trung tâm thành phố.

Theo đó, sẽ có 70 xe phục vụ khách du lịch sử dụng năng lượng điện thân thiện môi trường hoạt động trong giai đoạn đầu. Mỗi xe có sức chở 8 du khách và được thiết kế mặt bàn để các vật dụng cá nhân nhằm tăng sự trải nghiệm cho du khách trong quá trình tham quan thành phố.

Bên cạnh đó, những chiếc xe điện cũng thiết kế cửa lên xuống và các khung che chắn đảm bảo an ninh và an toàn giao thông trong quá trình vận hành. Trên mỗi phương tiện cũng được trang trí các biểu trưng của thành phố nhằm quảng bá các sản phẩm, địa điểm du lịch tại TP. HCM.

TP. HCM thí điểm 70 xe điện phục vụ khách du lịch- Ảnh 2.

Xe điện phục vụ khách du lịch khu vực trung tâm TP. HCM

Ông Võ Khánh Hưng, Phó giám đốc Sở GTVT TP. HCM cho biết, UBND TP. HCM đã phê duyệt cho phép Công ty TNHH Saigon Public Transport được thí điểm trong hai năm. Việc triển khai thí điểm xe du lịch chạy bằng năng lượng điện phù hợp với các chương trình, kế hoạch của thành phố và chủ trương quốc gia về phát triển giao thông xanh. TP. HCM hy vọng việc thí điểm này phát huy được hiệu quả phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách, đặc biệt là khách tham quan du lịch, hỗ trợ kết nối với các phương thức giao thông khác như xe đạp, xe buýt… góp phần vào phát triển giao thông công cộng thành phố.

Cũng theo ông Hưng, lực lượng chức năng cũng sẽ có những yêu cầu khắt khe đối với tài xế lái xe điện để đảm bảo an toàn cho du khách khi trải nghiệm dịch vụ xe điện du lịch. Tài xế lái xe buộc phải có giấy phép lái xe từ hạng B2 trở lên và được tập huấn nghiệp vụ theo quy định của Bộ GTVT.

TP. HCM thí điểm 70 xe điện phục vụ khách du lịch- Ảnh 3.

Xe điện hoạt động từ 6h - 24h mỗi ngày

Giá vé xe điện sẽ cho thuê theo chuyến, thời gian 30 phút có giá 120.000 đồng vào ban ngày và 250.000 đồng vào ban đêm. Đối với khách có lộ trình 1 điểm đón và 1 điểm trả sẽ có giá vé 60.000 đồng/ban ngày và 120.000 đồng/ban đêm. Trường hợp phát sinh thêm điểm đón hoặc trả thì giá vé sẽ tăng 10.000 đồng/ban ngày và ban đêm là 20.000 đồng.

Phạm vi hoạt động của xe điện giới hạn bởi các điểm, tuyến đường như sau:

Khu vực Quận 1 và Quận 4: Bến Nhà Rồng - Cầu Khánh Hội – Tôn Đức Thắng – Nguyễn Hữu Cảnh - Nguyễn Bỉnh Khiêm - Nguyễn Thị Minh Khai - Hoàng Sa - Hai Bà Trưng - Nguyễn Thị Minh Khai - Nguyễn Văn Cừ - Võ Văn Kiệt - Cầu Calmette - Calmete - Hoàng Diệu - Nguyễn Tất Thành - Bến Nhà Rồng.

Khu vực Quận 5 và Quận 6: Nguyễn Văn Cừ - Nguyễn Trãi - Nguyễn Tri Phương - Hùng Vương - Hồng Bàng - Nguyễn Thị Nhỏ - Lê Quang Sung - Phạm Đình Hổ - Tháp Mười - Hải Thượng Lãn Ông - Võ Văn Kiệt - Nguyễn Văn Cừ.


Ý kiến của bạn

Bình luận