Nhà xe Thành Bưởi vắng khách sau khi được cấp phép hoạt động trở lại

Tác giả: Văn Quyết

saosaosaosaosao
Vận tải 01/03/2024 11:09

Sau hơn 3 tháng bị dừng hoạt động, Nhà xe Thành Bưởi đã được cấp phép trở lại tuy nhiên số lượng hành khách đi xe rất vắng vẻ.

Nhà xe Thành Bưởi vắng khách sau khi được cấp phép hoạt động trở lại- Ảnh 1.

Nhà xe Thành Bưởi được cấp phép hoạt động trở lại, tuy nhiên số lượng hành khách đi xe rất vắng vẻ

Sáng 1/3, có mặt tại trụ sở Công ty TNHH Thành Bưởi (Nhà xe Thành Bưởi) tại đường Lê Hồng Phong, Quận 5, TP. HCM, PV Tạp chí GTVT ghi nhận mặc dù nhà xe đã hoạt động trở lại nhưng số lượng hành khách rất vắng vẻ, chỉ có một vài nhân viên và bảo vệ làm việc. Phía bên ngoài trụ sở chỉ có một xe trung chuyển chờ đón khách nhưng bên trong ghế chờ cũng chỉ có một vài hành khách. Thực tế này trái ngược hoàn toàn với cảnh tượng đông đúc trước khi bị tạm dừng hoạt động.

Nhà xe Thành Bưởi vắng khách sau khi được cấp phép hoạt động trở lại- Ảnh 2.

Trụ sở Nhà xe Thành Bưởi tại đường Lê Hồng Phong, Quận 5, TP. HCM sáng 1/3

Ông Nguyễn Văn Sáu, tài xế chạy xe ôm tại khu vực đường Lê Hồng Phong, Quận 5 chia sẻ: "Nhà xe Thành Bưởi vừa hoạt động trở lại sau thời gian dài đóng cửa, tuy nhiên so với trước đây thì số lượng hành khách giảm rất nhiều. Trước đây, khi chưa bị lực lượng chức năng kiểm tra, dừng hoạt động thì vào sáng sớm và chiều tối số lượng xe đến đón khách tấp nập ra, vào, giờ vắng vẻ nên cánh xe ôm chúng tôi cũng ế ẩm".

Nhà xe Thành Bưởi vắng khách sau khi được cấp phép hoạt động trở lại- Ảnh 3.

Chỉ lác đác một vài hành khách có mặt tại trụ sở Nhà xe Thành Bưởi chờ xe trung chuyển

Được biết, ngày 27/2, Sở GTVT TP. HCM đã ký cấp lại giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô cho Nhà xe Thành Bưởi cho các loại hình được hoạt động trong giấy phép, gồm: Kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định, kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng, kinh doanh vận chuyển khách du lịch và kinh doanh vận tải hàng hóa bằng ô tô, xe container.

Sau khi cấp lại giấy phép kinh doanh vận tải theo quy định, Sở GTVT sẽ tiếp tục theo dõi và kiểm tra việc thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả tại Quyết định số 1/QĐ-XPHC ngày 3/11/2023 của Thanh tra Sở GTVT đối với Nhà xe Thành Bưởi.

Sở GTVT TP. HCM cũng yêu cầu Nhà xe Thành Bưởi nghiêm túc chấn chỉnh và khắc phục hậu quả, đồng thời chấp hành các quy định của pháp luật sau khi hoạt động kinh doanh vận tải trở lại.

Nhà xe Thành Bưởi vắng khách sau khi được cấp phép hoạt động trở lại- Ảnh 4.

Xe khách Thành Bưởi gây tai nạn làm 5 người tử vong trên QL20 (tỉnh Đồng Nai) tối ngày 30/9/2023

Trước đó, tối ngày 30/9/2023, xe khách Thành Bưởi chở khách từ TP. HCM đi Đà Lạt đã va chạm với xe 16 chỗ trên QL20 đoạn qua huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai. Hậu quả làm 5 người tử vong, 4 người bị thương (đều đi trên xe 16 chỗ).

Sau vụ tai nạn, Thanh tra Sở GTVT TP. HCM đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính Nhà xe Thành Bưởi với tổng số tiền 91 triệu đồng và thu hồi giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô (từ ngày 3/11/2023 đến ngày 3/2/2024) do các sai phạm về luồng tuyến, việc đón trả khách sai quy định và các vi phạm khác trong vận tải hành khách công cộng.

Ý kiến của bạn

Bình luận