TP.HCM khẩn trương thành lập các khu cách ly tập trung tại các địa phương

Tác giả: Thắng Khang

saosaosaosaosao
Xã hội 28/07/2021 05:55

UBND TP.HCM chỉ đạo Sở Y tế khẩn trương các địa phương triển khai việc thành lập các khu cách ly tập trung F0, F1.

dich
TP.HCM khẩn trương thành lập các khu cách ly tập trung bệnh nhân Covid-19 tại các địa phương.

Ngày 27/7, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đã ký văn bản khẩn về việc triển khai kết luận của Ban Thường vụ Thành ủy, trong đó có yêu cầu khẩn trương thành lập các khu cách ly tập trung tại các địa phương.

Theo đó, UBND TP.HCM chỉ đạo Sở Y tế khẩn trương hướng dẫn Thành phố Thủ Đức và các quận, huyện triển khai việc thành lập các khu cách ly tập trung F0, F1 ở mỗi địa phương.

Hướng dẫn phải dễ hiểu, dễ làm về các điều kiện bảo đảm, thành phần, lực lượng tham gia; có cơ chế, quy chế phối hợp cụ thể giữa y tế, địa phương và gia đình theo dõi, chăm sóc F0, F1 tại nhà; có trách nhiệm cụ thể trong khâu vận chuyển, giao nhận các ca có triệu chứng nặng về tuyến trên điều trị.

UBND TP.HCM cũng yêu cầu Sở Công thương cùng các đơn vị liên quan thống nhất quy chế phối hợp linh hoạt để vận chuyển, phân phối nhu yếu phẩm, lương thực, thực phẩm cho người dân trong điều kiện 19 tỉnh, TP thực hiện Chỉ thị 16.

Đồng thời, triển khai phương án phân phối hàng hóa bằng nhiều hình thức linh hoạt, nghiên cứu tổ chức lại hoạt động các chợ phù hợp với tình hình thực tế, bảo đảm thực hiện giãn cách an toàn cao nhất, không để dịch bệnh lây lan do họp chợ.

Sở Thông tin và truyền thông có trách nhiệm công khai số liệu dịch Covid-19 hằng ngày đúng nguyên tắc quy định. Đồng thời phối hợp với Công an TP, Bộ tư lệnh TP kịp thời xử lý các thông tin xuyên tạc, kích động, chống phá, gây ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch.

Sở Giao thông vận tải phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tham mưu UBND TP triển khai hỗ trợ người dân có nhu cầu về quê, đảm bảo an toàn và thực hiện cách ly chu đáo.

Ngoài ra, UBND TP giao Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp Sở Y tế nghiên cứu, thực hiện việc xử lý các ca bệnh tử vong một cách chu đáo, chặt chẽ.

Ý kiến của bạn

Bình luận