TP.HCM: Kiểm tra xe quá tải trước cảng, tài xế đóng cửa bỏ đi

Tác giả: Mỹ Lệ

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 08/11/2022 11:28

Sau phản ánh của Tạp chí GTVT về tình trạng dồn tải trước khu vực các cảng container, lực lượng Thanh tra và CSGT TP.HCM đã tiến hành kiểm tra khu vực đường Nguyễn Thị Tư trước cảng SP - ITC. Thế nhưng nhiều tài xế liên tục không hợp tác.

Tối 7/11, Đội Thanh tra giao thông số 5 (Thanh tra Sở GTVT TP.HCM) phối hợp cùng lực lượng CSGT Công an TP. Thủ Đức tiến hành kiểm tra hoạt động xe quá tải, dồn tải tại khu vực đường Nguyễn Thị Tư hướng ra vào cảng SP-ITC. 

TP.HCM: Kiểm tra xe quá tải trước cảng, tài xế đóng cửa bỏ đi  - Ảnh 1.

Đường Nguyễn Thị Tư vào Cảng SP-ITC


Hơn 22h tối, khu vực bắt đầu đông đúc, xe container ra vào cảng liên tục. Thế nhưng tại hiện trường phóng viên ghi nhận đa số xe ra vào chỉ là container rỗng. Khu vực bãi dồn tải trước đó hoạt động sầm uất nay trở nên vắng vẻ. Những chiếc cẩu container được đặt trước đó nay đã không còn xuất hiện. 

22h12, phát hiện một xe container nghi quá tải, lực lượng chức năng đã ra tín hiệu dừng phương tiện và tiến hành kiểm tra. Khi nhận được thông báo kiểm tra tải trọng, tài xế điều khiến xe container BKS 50H-173.20 kéo theo rơ-móc BKS 51R-27.20 tấp vào lề và không hợp tác với lực lượng chức năng. Sau khi điện thoại “cầu cứu” nhưng không thành, tài xế nhanh chóng rời khỏi phương tiện.
TP.HCM: Kiểm tra xe quá tải trước cảng, tài xế đóng cửa bỏ đi  - Ảnh 2.

Xe đầu kéo của đơn vị Thuận Phong

 
TP.HCM: Kiểm tra xe quá tải trước cảng, tài xế đóng cửa bỏ đi  - Ảnh 3.

Các thông số cho phép của xe đầu kéo này

Đến 23h20, lực lượng Đội Thanh tra giao thông số 5 tiến hành mời Công an phường Phú Hữu và CSGT khu vực ký giấy niêm phong phương tiện. Các bên tiến hành dán niêm phong cửa lên xuống của xe đầu kéo và các cửa của rơ-móc. Trên rơ-móc chở 2 thùng hàng loại 20 feet mang số hiệu PCIU - 011261 (màu xanh) và một thùng loại 20 feet mang số hiệu TWCU - 209148 (màu đỏ). Đây là một trong những container "kẹp cổ" mà trước đó Tạp chí GTVT đã phản ánh. 

TP.HCM: Kiểm tra xe quá tải trước cảng, tài xế đóng cửa bỏ đi  - Ảnh 4.

Lực lượng Thanh tra và CSGT tiến hành niêm phong phương tiện

Trao đổi với Tạp chí GTVT tại hiện trường, ông Phạm Chí Trung, phụ trách tổ kiểm tra của Đội Thanh tra cho biết, theo quy trình, sau khi niêm phong sẽ có xe cẩu đến đưa phương tiện về bãi cân tải trọng. Tuy nhiên, tài xế khi xuống xe vẫn để phương tiện hoạt động và khoá cửa, do đó xe cẩu không thể di chuyển chiếc đầu kéo này. 

“Chúng tôi đã xin ý kiến của lãnh đạo và điều thêm 1 phương tiện của đơn vị ra hiện trường và lập chốt chặn phương tiện. Trong trường hợp tài xế và chủ doanh nghiệp vẫn cố tình không hợp tác, Thanh tra Sở GTVT sẽ dùng các biện pháp khác mạnh hơn”, ông Trung nói. 

Video: Liên ngành niêm phong phương tiện 

Đến 10h sáng 8/11, ông Lê Việt Thanh, Đội trưởng Đội Thanh tra giao thông số 5 cho biết, chủ phương tiện đã đến và xuất trình các giấy tờ liên quan và phối hợp cùng lực lượng đưa xe về trạm cân tải trọng, hợp tác xử phạt theo quy định. 
Ý kiến của bạn

Bình luận