TP.HCM: Tài xế chờ 3 ngày vẫn chưa đăng kiểm được phương tiện

Tác giả: Văn Quyết

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 24/12/2022 11:53

Mặc dù các trung tâm đăng kiểm đã tăng cường nhân lực, bố trí làm thêm giờ kể cả thứ Bảy và Chủ Nhật nhưng vẫn không đáp ứng được số lượng phương tiện tăng đột biến.

Sáng 24/12, mặc dù Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 50-06V ở địa chỉ 118 đường Huỳnh Tấn Phát, Quận 7, TP.HCM đã dán bảng thông báo ngưng nhận xe nhưng hàng trăm ô tô vẫn xếp hàng chờ đợi với hi vọng có thể vào đăng kiểm được.

TP.HCM: Tài xế đi 3 ngày vẫn chưa đăng kiểm được phương tiện - Ảnh 1.

TP.HCM: Tài xế đi 3 ngày vẫn chưa đăng kiểm được phương tiện - Ảnh 2.

Hàng trăm phương tiện xếp hàng dài lên giữa cầu Tân Thuận 1, Quận 7 chờ đăng kiểm

Tài xế Nguyễn Văn Nam (ngụ quận 7, TP.HCM) chia sẻ: "Nhà tôi chỉ cách trung tâm đăng kiểm 2km nhưng đã 3 ngày tôi đi đăng kiểm vẫn chưa được. Bây giờ xe đã hết hạn mà đăng kiểm không được chạy ra ngoài đường rất sợ bị CSGT xử phạt".

TP.HCM: Tài xế đi 3 ngày vẫn chưa đăng kiểm được phương tiện - Ảnh 3.

Phía bên trong sân Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 50-06V lượng phương tiện cũng trong tình trạng quá tải

TP.HCM: Tài xế đi 3 ngày vẫn chưa đăng kiểm được phương tiện - Ảnh 4.

Trung tâm dán bảng thông báo để người dân đăng ký hẹn lịch đăng kiểm để không phải chờ đợi

TP.HCM: Tài xế đi 3 ngày vẫn chưa đăng kiểm được phương tiện - Ảnh 5.

Mặc dù trung tâm đã ngưng nhận xe nhưng nhiều tài xế vẫn nán lại với hi vọng có thể đăng kiểm được

Sáng cùng ngày, ghi nhận tại Trung tâm đăng kiểm 50-05V trên đường Hồng Hà, quận Tân Bình cũng trong tình trạng quá tải, nhiều tài xế xếp hàng dài chờ đợi. Khi trung tâm thông báo đã nhận đủ xe đăng kiểm trong ngày, nhiều tài xế phải ngậm ngùi đành phải lái xe về.

TP.HCM: Tài xế đi 3 ngày vẫn chưa đăng kiểm được phương tiện - Ảnh 6.

TP.HCM: Tài xế đi 3 ngày vẫn chưa đăng kiểm được phương tiện - Ảnh 7.

Trung tâm đăng kiểm 50-05V trên đường Hồng Hà, quận Tân Bình cũng trong tình trạng quá tải nên phải để bảng ngưng nhận xe

Tài xế Huỳnh Minh Kha (ngụ Huyện Nhà Bè, TP.HCM) kiến nghị: "Người dân chúng tôi chỉ mong rằng các cơ quan chức năng sớm có hướng xử lý để người dân bớt đi xa và chờ đợi lâu như hiện nay".

TP.HCM: Tài xế đi 3 ngày vẫn chưa đăng kiểm được phương tiện - Ảnh 8.

TP.HCM: Tài xế đi 3 ngày vẫn chưa đăng kiểm được phương tiện - Ảnh 9.

Phía bên trong sân trung tâm đăng kiểm, hàng trăm ô tô vẫn xếp hàng chờ đến lượt đăng kiểm

Trao đổi về tình trạng quá tải đăng kiểm xe trên địa bàn TP.HCM, ông Bùi Hòa An, Phó Giám đốc Sở GTVT TP.HCM cho biết: "Chúng tôi sẽ có đề nghị với Cục đăng kiểm VN chỉ đạo các trung tâm đăng kiểm của các tỉnh giáp ranh hỗ trợ cho thành phố giải quyết lượng xe tăng rất cao những ngày gần đây. Sở GTVT cũng đã phối hợp với lực lượng CSGT, Công an địa phương hướng dẫn, điều tiết giao thông và giải tỏa ô tô dừng, đậu ngay trước các trung tâm đăng kiểm để đảm bảo giao thông qua khu vực được thông thoáng. Đồng thời chúng tôi sử dụng các công cụ số hóa để người dân chủ động đặt lịch không phải xếp hàng chờ đợi. Chúng tôi hy vọng rằng, câu chuyện này sẽ được giải quyết sớm trong vài ngày tới".

TP.HCM: Tài xế đi 3 ngày vẫn chưa đăng kiểm được phương tiện - Ảnh 10.

TP.HCM: Tài xế đi 3 ngày vẫn chưa đăng kiểm được phương tiện - Ảnh 11.

TP.HCM: Tài xế đi 3 ngày vẫn chưa đăng kiểm được phương tiện - Ảnh 12.

Hiện nay các trạm đăng kiểm đều tăng cường nhân sự, tăng ca làm thêm giờ cả thứ bảy và chủ nhật theo chỉ đạo của Cục Đăng kiểm Việt Nam

Trước tình trạng ùn ứ các phương tiện thực hiện kiểm định xe tại các trung tâm đăng kiểm tại TP.HCM, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã yêu cầu các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới đảm bảo duy trì hoạt động ổn định, để giải quyết nhu cầu kiểm định phương tiện tăng cao của người dân, chủ phương tiện. Nếu lượng phương tiện tăng cao, đơn vị đăng kiểm phải bố trí thời gian làm thêm giờ kể cả thứ Bảy và Chủ nhật, để đáp ứng nhu cầu kiểm định của người dân. Việc bố trí làm thêm giờ phải tuân thủ đúng quy định pháp luật về lao động.

Đặc biệt, mới đây Đoàn công tác của Cục Đăng kiểm Việt Nam do Phó Cục trưởng Nguyễn Tô An dẫn đầu đã có mặt tại TP.HCM động viên tư tưởng tinh thần các đăng kiểm viên không vì những chuyện tiêu cực ở các trung tâm đăng kiểm khác mà nản chí, rệu rã, tất cả vì mục tiêu phục vụ người dân và doanh nghiệp, đảm bảo chất lượng phương tiện tham gia giao thông. Đồng thời, quán triệt, chỉ đạo các đơn vị đăng kiểm thực hiện đúng quy trình quy định, sắp xếp bố trí dây chuyền hợp lý để giảm thời gian chờ đợi, làm sớm hơn nghỉ muộn hơn nhằm giải quyết tối đa nhu cầu người dân.

Trước đó, Công an TP.HCM đã khởi tố và bắt tạm giam nhiều lãnh đạo, nhân viên một số trung tâm đăng kiểm trên địa bàn và một số tỉnh thành khu vực phía Nam. Sự việc này xảy ra đúng vào thời điểm cuối năm khi mà lượng phương tiện đến kiểm định tăng cao trong khi một số đơn vị lại hạn chế nhận xe kiểm định khiến tình trạng ùn ứ xảy ra tại các trung tâm đăng kiểm.

Ý kiến của bạn

Bình luận