TP.HCM: Tạm dừng thi công đường Lương Định Của hơn 800 tỷ đồng do thiếu mặt bằng

Tác giả: Thắng Khang

saosaosaosaosao
Đường bộ 24/07/2023 16:12

Mặc dù dự án đường Lương Định Của tiến độ thi công đã đạt 85% khối lượng nhưng do vướng mặt bằng nên đã tạm ngưng thi công.

TP.HCM: Dự án đường Lương Định Của hơn 800 tỷ đồng dừng thi công do thiếu mặt bằng - Ảnh 1.

Tiến độ dự án đường Lương Định Của đã đạt 85% khối lượng thi công nhưng do vướng mặt bằng nên đã tạm dừng thi công.

Ngày 24/7, Ban QLDA Đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM (Ban Giao thông) cho biết, đến nay, tiến độ thi công dự án nâng cấp đường Lương Định Của đã đạt 85% khối lượng nhưng do vướng mặt bằng nên các nhà thầu đã tạm dừng thi công từ ngày 15/6.

Theo Ban Giao thông, hiện nay, do không có mặt bằng để triển khai thi công nên TP.Thủ Đức cũng đang vận động các hộ dân bàn giao mặt bằng. Ban Giao thông cũng kiến nghị UBND TP.Thủ Đức có kế hoạch giải quyết dứt điểm các hộ dân chưa bàn giao mặt bằng trước ngày 31/7. Trên cơ sở đó, Ban Giao thông tiếp tục phối hợp với nhà thầu tổ chức thi công trở lại với mong muốn sớm hoàn thành đưa dự án vào sử dụng.

Dự án nâng cấp đường Lương Định Của dài 2,5km (từ đường Mai Chí Thọ đến nút giao Trần Não) có vốn đầu tư 826 tỷ đồng, được khởi công năm 2015, mở rộng từ 7 - 8m lên 30m đáp ứng 6 làn xe cùng hệ thống thoát nước, dải phân cách, vỉa hè, cây xanh, chiếu sáng và hạ tầng kỹ thuật. Công tác GPMB được tách thành dự án riêng do UBND TP.Thủ Đức chủ trì thực hiện.

Công trình hoàn thành đưa vào sử dụng được kỳ vọng sẽ đáp ứng nhu cầu giao thông theo sự phát triển của Khu đô thị mới Thủ Thiêm và khu phía Đông thành phố, tăng năng lực kết nối với đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây.

Ý kiến của bạn

Bình luận