TP.HCM tăng cường đảm bảo an toàn giao thông dịp lễ 2/9

Tác giả: Văn Quyết

saosaosaosaosao
Pháp luật giao thông 28/08/2020 13:14

Các lực lượng chức năng sẽ tăng cường đảm bảo giao thông an toàn, thông suốt đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của người dân trong dịp lễ 2/9.

IMG_5206
TP.HCM tăng cường đảm bảo an toàn giao thông trong dịp lễ 2/9.

Ngày 28/8, Sở GTVT TP.HCM cho biết vừa có văn bản chỉ đạo về kế hoạch đảm bảo giao thông an toàn, thông suốt đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của người dân trong dịp lễ 2/9. Đặc biệt lưu ý các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên các phương tiện tham gia vận chuyển hành khách.

Cụ thể, Sở GTVT TP.HCM yêu cầu các đơn vị vận tải thực hiện nghiêm biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới đã được Thủ tướng chỉ đạo; Công điện của Thủ tướng về việc khắc phục hậu quả, không để xảy ra các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng.

Các đơn vị thuộc Sở GTVT chủ động phối hợp với các sở ngành, địa phương chủ động liên hệ, phối hợp với kế hoạch phục vụ vận chuyển hành khách, hành hóa của sân bay Tân Sơn Nhất, ga đường sắt Sài Gòn, cảng Cát Lái...

Các hoạt động kiểm tra, thanh tra các hành vi lợi dụng dịp lễ để lập tụ điểm đón, trả khách trái phép mang tính bến "cóc", xe "dù"; quy định phòng chống dịch Covid-19... cũng phải được đẩy mạnh. 

Ngoài ra để đảm bảo trật tự an toàn giao thông và vệ sinh môi trường để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân TP.HCM trong dịp lễ 2/9, Sở GTVT TP.HCM cũng đã thông báo tạm ngưng thi công các công trình có tổ chức đào đường, vỉa hè trong phạm vi kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ trong 2 ngày 1/9 và 2/9.

Ý kiến của bạn

Bình luận