TP.HCM: Thanh tra giao thông xử phạt chiếc xe quá tải hơn 100 triệu đồng

Tác giả: Văn Quyết

saosaosaosaosao
Pháp luật giao thông 10/06/2020 10:19

Ngày 10/6, Thanh tra giao thông (Sở GTVT TP.HCM) cho biết đã lập 3 biên bản xử phạt vi phạm hành chính tài xế và chủ xe với số tiền 103.500.000 đồng.

IMG_5258
 

Cụ thể, Thanh tra giao thông đã ra quyết định xử phạt đối với tài xế Nguyễn Văn Thiện số tiền 21.500.000 đồng với các lỗi vi phạm như: xe không có giấy chứng nhận kiểm định ANKT và BVMT, xe không có giấy đăng ký xe theo quy định, xe không có biển số, điều khiển phương tiện xe mà tổng trọng lượng của xe vượt quá tải trọng cho phép của cầu, đường trên 100% đến 150%, điều khiển xe vượt quá khổ giới hạn của cầu đường.

Ngoài ra Lực lượng Thanh tra giao thông còn xử phạt bổ sung tước giấy phép lái xe 2 tháng và tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Về phía chủ phương tiện, Thanh tra giao thông cũng lập biên bản xử phạt Công ty TNHH Duy Tiến có trụ sở chính tại QL51, phường Tân Phước, Thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu với số tiền 82 triệu đồng với lỗi vi phạm giao phương tiện cho người điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm điều khiển xe mà tổng trọng lượng của xe vượt quá tải trọng cho phép của cầu, đường trên 100% đến 150%. Điều khiển xe vượt quá khổ giới hạn của cầu, đường. Đưa phương tiện không có giấy chứng nhận kiểm định ATKT và BVMT tham gia giao thông. Đưa phương tiện không gắn biển số tham gia giao thông. Đưa phương tiện không có giấy phép đăng ký xe tham gia giao thông.

Như Tạp chí GTVT thông tin, sáng ngày 31/5, lực lượng Thanh tra giao thông (Sở GTVT TP.HCM) phối hợp cùng với Tổng cục Đường Việt Nam phát hiện chiếc xe chuyên dùng có dấu quá khổ, quá tải lưu thông trên cầu Phú Mỹ (hướng từ Quận 7 qua Quận 2). Lực lượng chức năng yêu cầu tài xế di chuyển xe qua địa bàn Quận 2 kiểm tra thì phát hiện chiếc xe không có biển số, không có giấy tờ xe nên đã tiến hành tạm giữ xe.

Ý kiến của bạn

Bình luận