TP.HCM: Triển khai dán thẻ thu phí không dừng đến trụ sở cơ quan

Tác giả: Thắng Khang

saosaosaosaosao
Xã hội 06/04/2022 08:38

Sở GTVT đề nghị các hiệp hội vận tải, trung tâm đăng kiểm phối hợp nhà cung cấp dịch vụ tuyên truyền cho người dân dán thẻ thủ phí không dừng.

TP. HCM yêu cầu đẩy mạnh dán thẻ thu phí không dừng cho phương tiện

TP. HCM yêu cầu đẩy mạnh dán thẻ thu phí không dừng cho phương tiện

Sở GTVT TP. HCM vừa có văn bản yêu cầu các nhà đầu tư dự án BOT phối hợp, tạo điều kiện tối đa cho nhà cung cấp dịch vụ thu phí không dừng (ETC) triển khai gắn thẻ định danh đối với phương tiện sử dụng dịch vụ ETC.

Riêng nhà cung cấp dịch vụ thu phí không dừng (Công ty TNHH Thu phí tự động VETC, Công ty CP Giao thông số Việt Nam) cần mở rộng các điểm dán thẻ, tổ chức dán thẻ trực tiếp tại trụ sở các cơ quan, ban, ngành trên địa bàn thành phố; công bố rộng rãi số điện thoại và địa chỉ liên hệ dán thẻ để người dân dễ tiếp cận.

Sở GTVT TP. HCM cũng đề nghị các hiệp hội vận tải, trung tâm đăng kiểm phối hợp với nhà cung cấp dịch vụ tuyên truyền cho người dân tích cực sử dụng dịch vụ ETC.

Ông Võ Khánh Hưng - Phó Giám đốc Sở GTVT TP. HCM cho biết: “Trước mắt, thành phố có kế hoạch vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các phòng, ban, đơn vị thuộc Sở gương mẫu thực hiện trước việc dán thẻ định danh kể trên đối với các ô tô cá nhân để tham gia dịch vụ thu phí ETC, không sử dụng hình thức thu phí thủ công bắt đầu từ ngày 01/6/2022. Việc thu phí tự động không dừng sẽ giúp thành phố giảm ùn tắc tại các trạm BOT như thời gian vừa qua".

Theo thống kê của Bộ GTVT, hiện cả nước có 113 trạm thu phí đã lắp đặt, vận hành hệ thống ETC, trong đó có 63 trạm đã lắp đặt 100% các làn ETC. Đến nay, có khoảng 2,4 triệu phương tiện dán thẻ thu phí tự động không dừng, chiếm hơn 51% số lượng phương tiện phải dán thẻ trên cả nước. Số lượng thẻ nạp tiền vào tài khoản để sử dụng dịch vụ đạt khoảng 65%.

Mới đây, Tổng cục ĐBVN đã có văn bản yêu cầu các nhà đầu tư bổ sung hệ thống, mua sắm trang thiết bị để hoàn thành việc tăng số làn thu phí không dừng, phấn đấu hoàn thành vào quý I/2022. Dự án nào không thực hiện sẽ đóng các làn thu phí thủ công.

Ý kiến của bạn

Bình luận