Trạm CSGT ở Đà Nẵng được "trưng dụng" để người dân ven biển tránh trú bão

Tác giả: Văn Huế

saosaosaosaosao
Xã hội 27/09/2022 18:48

Nhằm chia sẻ với bà con bị ảnh hưởng bởi bão số 4, các cán bộ, chiến sĩ trạm CSGT Hòa Hiệp (Đà Nẵng) đã quyên góp kinh phí, chuẩn bị lương thực, thực phẩm, nước uống, bố trí chỗ ăn nghỉ cho người dân đến tránh trú bão.

Cảnh sát đường thủy Đà Nẵng hướng dẫn tàu vào nơi tránh trú bão

Chiều 27/9, tin từ Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, bão số 4 tối nay đổ bộ vào miền Trung Tây Nguyên có cấp độ gió lớn, rất nguy hiểm.

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Cục CSGT đã chỉ đạo CSGT các địa phương vùng tâm bão khẩn trương triển khai hàng loạt biện pháp phòng, chống bão số 4, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người, tài sản cho nhân dân và phương tiện tham gia giao thông.

Ngay trong chiều 27/9/2022, các đơn vị triển khai công tác mua sắm các thiết bị còn thiếu để ứng phó với cơn bão như: Cưa máy, kìm cộng lực, máy phát điện mini, đèn pha chiếu sáng, xà beng, xà cầy, dây cáp, áp phao, phao cứu sinh, dây kéo phao, sào chống, dao rựa chặt cây, găng tay, thuốc chữa bệnh, nước uống, lương khô,... 

Cán bộ chiến sĩ giúp người dân sống ở ven biển tránh trú bão tại trạm CSGT

Theo báo cáo nhanh của trạm CSGT Hòa Hiệp (TP. Đà Nẵng), nhằm chia sẻ với bà con ảnh hưởng do bão số 4, các cán bộ, chiến sĩ trạm CSGT Hòa Hiệp đã quyên góp kinh phí, chuẩn bị lương thực, thực phẩm, nước uống, bố trí chỗ ăn nghỉ để đón tiếp người dân đến trú bão tại trạm.

Cụ thể, đơn vị đã đón tiếp 30 hộ với 50 người dân sống ở ven biển thuộc phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu (những hộ dân ở nhà cấp 4 có nguy cơ bị sập đổ do bão số 4 gây ra). 

Đối với các phương tiện không di chuyển vào vùng tâm bão, Phòng CSGT Công an các tỉnh, thành 2 đầu tâm bão đi qua gồm Quảng Bình, Đắk Lắk và Khánh Hòa phải bố trí lực lượng dự kiến từ 22h tối 27/9 để tổ chức hướng dẫn các lái xe đường dài tìm nơi dừng nghỉ, không cho đi vào khu vực tâm bão, chờ bão qua mới tiếp tục di chuyển. 

Khi phương tiện dừng chờ nhiều tại 3 địa phương trên thì báo cáo Cục CSGT để trao đổi với Phòng CSGT Công an các tỉnh Hà Tĩnh, Đắk Nông, Ninh Thuận và các địa phương giáp ranh hỗ trợ. 

Cục CSGT cũng lưu ý, trên cao tốc Đà Nẵng Quảng Ngãi, dự kiến khoảng 22h tối 27/9 không cho xe lưu thông vào. Theo đó, Phòng CSGT Công an các địa phương vùng tâm bão hướng dẫn các phương tiện đã đi vào tâm bão chủ động tìm nơi tránh trú, không cho di chuyển. 

Cục CSGT yêu cầu các đơn vị nghiệp vụ trực thuộc và Phòng CSGT các địa phương thông tin, truyền thông phối hợp với các kênh thông tin đại chúng cảnh báo, hướng dẫn lái xe đường dài tìm nơi tránh trú bão không đi vào vùng tâm bão thời điểm bão đổ bộ. Đồng thời hướng dẫn các phương tiện thủy tìm nơi tránh trú an toàn, không để người ở trên tàu, xuồng, không hoạt động giao thông thủy, không ở các chòi canh nuôi thuỷ sản. 

Cảnh sát đường thủy hướng dẫn phương tiện tìm nơi tránh trú bão

"Trưởng Phòng CSGT, Trưởng phòng Cảnh sát đường thủy, đại diện Ban Chỉ đạo ứng phó bão lụt Cục CSGT tại Đà Nẵng phải thường xuyên cập nhật tình hình tại địa phương khi bão đổ bộ để kịp thời báo cáo Bộ Công an", Cục CSGT thông tin. 

Cục CSGT cũng đề nghị các địa phương khẩn trương triển khai, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên, triển khai kịp thời công tác phòng, chống lụt bão theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương, thống nhất tỷ lệ dự phòng chiến đấu, các trang thiết bị cần thiết và hậu cần chiến đấu.